Nuôi thú dữ, dát vàng siêu xe, mua biển số xe đắt đỏ...là những thú chơi ngông khác thường của các đại gia Dubai.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 1

Nhằm thể hiện đẳng cấp, có những đại gia Dubai chịu chơi dám bỏ hàng triệu USD để sở hữu một biển số đẹp. Chẳng hạn như mới đây, ông Balwinder Sahni – doanh nhân bất động sản tại Dubai đã chi ra 33 triệu dirham, tương đương 9 triệu USD chỉ để mua đấu giá thành công biển số xe D5. Ảnh: Ndtvimg.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 2

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên doanh nhân này chi hàng triệu USD mua biển số. Năm ngoái, ông đã chi 24,5 triệu dirman, khoảng 6,7 triệu USD để mua biển số xe O9, hiện tại chúng được gắn lên 2 chiếc Rolls Royce của ông. Ảnh: CNN.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 3

Có những đại gia ở Dubai còn không tiếc tiền chi những khoản cực lớn để dát vàng cho chiếc “xế cưng” của mình. Ảnh: Distractify.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 4

Ô tô dát vàng được coi là biểu tượng cho sự giàu sang, đẳng cấp của giới thượng lưu Dubai. Ảnh: Distractify.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 5

Ngoài dát vàng, đại gia Dubai còn xài xe hơi nạm pha lê.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 6

Ở Dubai, những chiếc điện thoại được dát vàng mới có thể thể hiện được đẳng cấp và sự ăn chơi của các đại gia. Ảnh: Distractify.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 7

Để phục vụ nhu cầu này của giới thượng lưu, các cửa hàng điện thoại tại thành phố này luôn bày bán những chiếc Vertu mạ vàng có giá ngang ngửa với giá của một ngôi nhà tại một thành phố lớn. Ảnh: Distractify.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 8

Ngoài các thú chơi với vàng và siêu xe, đại gia Dubai còn tiêu tốn không ít cho việc nuôi thú dữ. Vị đại gia Abdulla Albuqaish sống tại Dubai, nổi đình nổi đám trên mạng xã hội nhờ những bức ảnh khoe cuộc sống giàu sang và đàn thú cưng dữ dằn. Ảnh: The Sun.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 9

Đại gia Humaid Abdulla Albuqaish sở hữu một bộ sưu tập thú nuôi hoành tráng bao gồm sư tử, hổ con, tinh tinh, báo đốm và rất nhiều loài động vật quý hiếm khác. Ảnh: The Sun.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 10

Bỏ cả núi tiền ra mua mãnh thú về nuôi, đại gia này còn chịu tốn kém để chăm sóc chúng. Theo quan niệm của giới nhà giàu Dubai, động vật càng hiếm thì càng chứng tỏ sự giàu có. Ảnh: The Sun.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 11

Ở Dubai, khá nhiều đồ ăn thức uống dát vàng được ra mắt để phục vụ giới nhà giàu. Bánh cupcake dát vàng thường được bán với giá 1.223USD/set (hơn 26 triệu đồng). Khuyến mại đi kèm loại bánh này là một thìa kem socola và một bát kem tươi. Ảnh: Dailymail.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 12

Do giá thành rất cao nên loại bánh này được liệt kê trong danh sách những món ăn đắt nhất thế giới. Để được thưởng thức món bánh đặc biệt, khách hàng sẽ phải đặt bánh trước 48 giờ tại cửa hàng Bloomsburys, Dubai. Ảnh: Dailymail.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 13

Trong khi đó, món kem dát vàng tại Dubai cũng khá đắt đỏ khi được bán với giá 816 USD/cốc (hơn 17 triệu đồng). Ảnh: Dailymail.

Nhung thu choi khac nguoi cua dai gia Dubai - Anh 14

Dubai cũng có món trà mạ vàng được bán ở quán Cà phê mang tên Mocca Art. Vào thời điểm mới mở quán, một ấm trà này được bán với giá 62USD (khoảng 1,3 triệu đồng). Chủ quán cafe này, cho biết trà của quán được chiết xuất khá công phu. Ban đầu, những lá trà Tích Lan được hái ở vùng Sri Lanka rồi gửi sang Đức. Ở đây, trà sẽ được mạ vàng. Sau đó, chúng mới được chuyển đến Dubai. Ảnh: Dailymail.