Những thói quen không ngờ tới gây tổn thương men răng, bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Dùng nhiều đồ uống có đường là thói quen gây hại men răng

Theo Boldsky, nhiều chuyên gia đã chứng minh đường là một trong những nguyên nhân gây ra sâu răng. Nếu muốn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bạn phải tránh xa hoặc hạn chế tiêu thụ nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây chứa đường hóa học.

Nhung thoi quen khong ngo toi gay ton thuong men rang - Anh 1

Dùng nhiều đồ uống có đường là thói quen gây hại men răng. (Ảnh minh họa) Thói quen dùng bàn chải lông cứng để đánh răng

Lớp men phủ bên ngoài răng trông chắc chắn vậy nhưng kỳ thực rất dễ tổn thương. Khi chải răng, các chuyên gia răng miệng khuyên bạn sử dụng bàn chải có lông mềm, chải nhẹ nhàng theo chiều dọc răng, tuyệt đối không chải mạnh và không chải theo chiều ngang sẽ gây mòn men răng.

Sử dụng thuốc giảm đau là thói quen gây hại men răng

Nhiều loại thuốc giảm đau có xu hưởng làm giảm tiết nước bọt, khiến miệng khô hơn, dẫn đến xói mòn men răng, gây sâu.

Thói quen nhai đá lạnh

Nhai đá lạnh có thể làm tổn thương lớp men bảo vệ răng từ đó, dễ bị sâu răng. Bên cạnh đó, nhiệt độ lạnh và độ cứng của nước đá có thể gây hại nghiêm trọng cho răng như mẻ răng, nứt răng. Những vết nứt này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công sâu hơn vào ngà răng và tủy răng của bạn.

Thói quen nhai thuốc vitamin

Nhiều người cho rằng nhai những viên thuốc vitamin bổ sung là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại có tính axit, nếu bạn nhai thường xuyên có thể gây sâu răng.

Những dưỡng chất không thể thiếu cho đôi mắt khỏe mạnh

Phương Vũ