Hiện nay, một thực trạng đang xảy ra khá phổ biến trong giới game thủ đó là việc rất nhiều game thủ do qua đam mê vào trò chơi dẫn đến nhiều việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn, đặc biệt là tình trạng sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy cùng infogame.vn tìm hiểu những thói quen chơi game có hại của game thủ Việt.

1. Chơi thâu đêm.

Lý do dẫn đến sức khỏe của game thủ bị tụt dốc nghiêm trọng chính là việc cày game quá sức, nhiều game thủ còn chơi game thâu đêm suốt sáng ăn uống ngay tại quán nét, việc ăn uống tại các quán nét vừa không đảm bảo mà còn ảnh hướng đến sức khỏe của mình. Trường hợp này xảy ra rất nhiều và mọi người có thể bắt gặp một cách thường xuyên ở các quán nét., nhiều game thủ chơi đêm chỉ cần ăn một bát mỳ tôm là có thể tiếp tục chơi tiếp. Trong đó, còn có nhiều trường hợp do chơi đêm quá sức còn ngủ ngay trên bàn máy tính của mình.

2. Chơi game kéo dài.

Ngoài ra, còn một số trường hợp chúng ta phải thực sự lên án hiện nay. Đó là nhiều game thủ cày game 24/24 từ ngày này qua ngày khác mà không ăn không uống, dẫn đến suy nhược cơ thể phải vào cấp cứu tại bệnh viện. Những trường hợp như thế này chúng ta có thể thấy được rất nhiều ở trên thế giới trong đó có cả Việt Nam qua các trang mạng xã hội hiện nay. Nhất là đối với dòng game RPG đòi hỏi thời gian online của người chơi khá dài không giống những game Moba hay Casual .

Như đã nói ở trên, việc cầy kéo game trong một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho con mắt của bạn bị suy giảm nghiệm trọng, vì khi chơi liên tục trong khoảng thời gian quá dài sẽ làm cho mắt của bạn phải hoạt động hết công suất mà không được nghỉ ngơi, dẫn đến thị lực bị giảm sút nhanh chóng và càng ngày càng kém.

3. Không quan tâm vấn đề gì khác ngoài game.

Nhiều game thủ do quá đam mê chơi game mà không còn chú ý đến các công việc hoặc mối quan hệ nào khác của mình ngoài xã hội. Sau đó, tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến việc game thủ bị mắc những chứng bệnh như là tự kỷ không còn muốn giao lưu hoặc nói chuyện với mọi người xung quanh, mà chỉ muốn kết bản ảo trong game và luôn luôn sống trong một thế giới ảo mộng không muốn bước ra ngoài.

4. Tình trạng thiếu vận động

Khi phải ngồi một chỗ để chơi game online quá lâu, sau một thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể bạn trở lên suy nhược nhanh chóng vì thiếu vận động lâu ngày. Nếu bạn vẫn để tình trạng này diễn ra, càng ngày sức đề kháng sẽ kém đi và sẽ khiến bạn dễ mắc phải những chứng bệnh như là cảm cúm hoặc sốt lâu ngày. Chúng ta có thể cùng nhìn ra ngoài đời thực, những game thủ chuyên cày kéo và chơi lâu ngày hầu hết đều nhìn rất gầy và trông thiếu sinh lực. Đây là dẫn chứng để mọi người có thể tận mắt thấy và hiểu nhanh nhất tình trạng này ảnh hưởng thế nào đến người chơi.

Nhìn chung, lý do chủ yếu khi chơi game là mang mục đích giải trí để đem lại cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Nhưng do có nhiều game thủ chơi quá say mê nên đã dẫn đến nhiều tình trạng đang tiếc xảy ra. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý giữa công việc và game, việc chi phối thời gian hợp lý giúp bạn cân bằng tất cả và có đủ thời gian để giải trí.

Thông tin game chi tiết liên tục được cập nhật tại Infogame.vn và fanpage: Game Online.

Quách Như