Vitamin tổng hợp có thể phản ứng với các loại thuốc khác, gây ra những dị ứng nghiêm trọng và các vấn đề về sức khỏe. Khi bạn đưa vào cơ thể một lượng lớn canxi và sắt, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nhung tac dung phu cua vien vitamin tong hop, ban da biet? - Anh 1

Vitamin tổng hợp sẽ được bào chế và sản xuất theo hình dạng viên nén, viên nang, chất lỏng, bột... nhằm bổ sung sinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Hầu hết các bác sĩ đều khẳng định, chúng được sử dụng nhằm tránh và chữa trị những bệnh liên quan đến thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng còn mang lại nhiều lợi ích tới những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng hoặc những người dễ mắc bệnh thoái hóa.

Vitamin tổng hợp có thể được đặc chế dành cho trẻ em, người lớn, người cao tuổi, đàn ông, phụ nữ, phụ nữ có thai, những người nghiện hút thuốc lá, nghiện rượu hoặc một nhóm đối tượng nào đó. Người tiêu dùng cũng sử dụng vitamin tổng hợp để hỗ trợ quá trình ăn chay hoặc giảm cân. Vitamin tổng hợp thúc đẩy sức khỏe tổng thể và hỗ trợ việc ngăn ngừa gãy xương ở người lớn tuổi.

Nhung tac dung phu cua vien vitamin tong hop, ban da biet? - Anh 2

Theo Boldsky, sản phẩm này trở thành nguyên liệu cung cấp các khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể, ngăn chặn sự thiếu hụt dinh dưỡng, nguyên nhân gây ra những rối loạn về sức khỏe và các bệnh mãn tính. Chúng cũng giúp các bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân nên uống vitamin tổng hợp trước khi sinh đối với những phụ nữ đang mang thai để cung cấp những dưỡng chất thích hợp và giảm khả năng những bất thường bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vitamin tổng hợp không thể thay thế cho những thực phẩm tự nhiên lành mạnh và bổ dưỡng.

Nhung tac dung phu cua vien vitamin tong hop, ban da biet? - Anh 3

Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này phải có sự thận trọng vì chúng có thể mang đến những tác dụng phụ nhất định. Các chuyên gia khuyến cáo, khi người tiêu dùng sử dụng lượng vitamin tổng hợp quá lớn, chúng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ vì độc tính quá lớn, đặc biệt là sắt. Ngoài ra, những người hút thuốc dùng thêm beta carotene có nhiều nguy cơ bị ung thư phổi.

Người tiêu dùng cũng nên thận trọng khi dùng vitamin tổng hợp nếu đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác. Vitamin tổng hợp có thể phản ứng với các loại thuốc khác và gây ra dị ứng nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe. Khi bạn đưa ra một lượng lớn canxi và sắt, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc dung nạp và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nhung tac dung phu cua vien vitamin tong hop, ban da biet? - Anh 4

Nhiều nhà nguyên cứu đã tiến hành kiểm tra và phát hiện, khi nồng độ canxi trong cơ thể quá cao, chúng có thể dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng và suy thận. Trong một số trường hợp, sử dụng vitamin tổng hợp có thể gây mất cảm giác ngon miệng, bong da, rụng tóc và yếu cơ. Tại một số thời điểm nhất định, chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến quá trình thụ tinh và sinh con trở nên khó khăn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê