Lượng sữa Starbucks dùng trong mỗi năm đủ đổ đầy 155 hồ bơi cỡ sân vận động Olympic. Lượng ca-fe-in trong một cốc Starbucks cao gấp 4 lần cafein trong 1 lon Red Bull.

Kể từ năm 1987, tính trung bình mỗi ngày Starbucks khai trương 2 cửa hàng cà phê.

Khu vực Santa Fe Springs ở California, Hoa Kỳ tập trung nhiều cửa hàng Starbucks nhất - 560 cửa hàng.

Starbucks có khoảng 137.000 nhân viên, mà hãng này gọi họ là "đối tác". Con số gấp đôi dân số của "quốc gia mỏ" Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch, thiên đường triệu phú với cơ chế bán tự trị từ năm 2009.

Có hơn 87.000 loại đồ uống tại Starbucks.

Starbucks mở cửa hàng đầu tiên tại Bắc Kinh năm 1999. Hiện tại hãng có 376 cửa hàng tại Trung Quốc. Dự kiến con số này sẽ tăng lên 1.000 cho tới năm 2015.

Trung bình, khách hàng của Starbucks đến cửa hàng 6 lần một tháng, trong khi khách hàng trung thành đến cửa hàng Starbucks 16 lần một tháng. Số lượng khách hàng trung thành chiếm 20% tổng lượng khách hàng của hãng.

Ban đầu, cửa hiệu Starbucks tại Seatle bán cà phê trong cốc có dung tích hơn 230 ml. Khi chuỗi cà phê này mở rộng quy mô kinh doanh, con số này tăng dần lên gấp 2 lần và hơn 3 lần (cỡ Trenta) như ở thời điểm hiện tại.

Cốc uống cỡ Trenta hiện có tại mọi cửa hàng Starbucks ở Mỹ. Một chiếc cốc cỡ Trenta có dung tích 916 ml, lớn hơn cả dung tích của dạ dày người. Trung bình, dạ dày người có thể chứa được 900 ml chất lỏng.

Một cốc cà phê Starbucks trung bình có khoảng 320 milligram chất cafein, gấp 4 lần lượng cafein trong một lon nước tăng lực Red Bull.

Mỗi năm Starbucks dùng hơn 93 triệu gallon sữa. Toàn bộ chỗ sữa này có thể đổ đầy 155 hồ bơi có diện tích tương đương các sân vận động Olympic.

Starbucks vốn được đặt tên là Pequod, tên con thuyền săn cá voi trong tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm vĩ đại Moby Dick của Herman Melville. Do mê tín và lo sợ công ty sẽ chìm như con tàu kia, công ty cuối cùng đổi thành Starbucks - tên người thợ phụ trên tàu Pequod.

Theo Gafin
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại