Tuần từ 14-20/11, nhiều sự kiện kinh tế - văn hóa- xã hội đã diễn ra. Cùng nhìn lại những sự kiện được dư luận quan tâm tuần qua.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 1

Một trong những sự kiện được dư luận quan tâm tuần qua đó là Chính phủ khóa mới lần đầu trả lời chất vấn tại Quốc hội. Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14 dành 2,5 ngày (từ 15-17/11) cho hoạt động chất vấn. Nguồn ảnh: VTC.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 2

Quốc hội chất vấn Thủ tướng và 4 bộ trưởng các bộ: Công thương, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo. Phiên làm việc đã được người dân và các đại biểu Quốc hội đánh giá nghiêm túc, thẳng thắn và hiệu quả. Ảnh 4 bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Nguồn ảnh: Vietnamnet.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 3

Cũng trong tuần qua, một sự kiện nóng dư luận xã hội đó là hoàng tử vương quốc Anh William Arthur Philip Louis đến Việt Nam. Hoàng tử William tới Việt Nam trong chuyến thăm hai ngày, gặp các lãnh đạo Việt Nam và dự một hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật hoang dã. Nguồn ảnh: Twitter.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 4

Sau khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón, hoàng tử William cùng một vài vị đại sứ đã cùng nhau tản bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội, ngồi quán cà phê vỉa hè, giao lưu với các học sinh. Sự thân thiện, cởi mở và nụ cười luôn nở trên môi là điều đầu tiên mà nhiều người dân ở Hà Nội ấn tượng ở Hoàng tử Anh. Nguồn ảnh: Zing.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 5

Sáng 17/11, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội gồm Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các sở ban, ngành TP, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 6

Tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiều cử tri phấn khởi bởi được gặp lãnh đạo TP để bày tỏ những kiến nghị về các vấn đề thời sự đang “nóng” và được dư luận đặc biệt quan tâm gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của nhân dân. Nhiều cử tri Hà Nội bức xúc về các biển hiệu quảng cáo, karaoke không đảm bảo an toàn kỹ thuật, dễ xảy ra tình trạng cháy nổ vẫn đang tồn tại trên địa bàn Thủ đô.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 7

Tuần qua, dư luận quan tâm đến vấn đề sang tên đổi chủ phương tiện khi thời hạn áp dụng quy định đang gần đến ngày chót. Theo đó, người dân cần sang tên đổi chủ cho xe từ nay cho đến hết ngày 31/12/2016. Bắt đầu từ 1/1/2017, việc xử phạt xe không sang tên đổi chủ sẽ bắt đầu. Nguồn ảnh: Đời sống pháp luật.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 8

Các trường hợp mua lại xe, cho tặng hoặc thừa kế đều phải sang tên. Người đi mượn xe không cần làm thủ tục này. CSGT cũng không được dừng xe để phạt lỗi sang tên đổi chủ. Nguồn ảnh: Báo Giao thông.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 9

Tuần qua, một sự kiện được quan tâm đó là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, đây là ngày các thế hệ học trò nhớ về thầy cô, thể hiện lòng biết ơn công dạy dỗ của cô thầy.Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo Giao thông.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 10

Ngày 14/11, hiện tượng siêu trăng kỳ thú - siêu mặt trăng lớn nhất, đẹp nhất trong 7 thập kỷ qua (kể từ năm 1948) đã "nóng" dư luận. Ảnh siêu trăng được chụp tại Hà Nội. Nguồn ảnh: Zing.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 11

Siêu trăng đêm 14/11 lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn bình thường. Thời điểm mặt trăng cận điểm nằm thẳng hàng với mặt trời và trái đất được gọi là sygyzy (ngày sóc vọng), trăng trông to hơn so với bình thường nên có tên siêu trăng. Nguồn ảnh: Zing.

Nhung su kien nong ham hap du luan tuan qua (14-20/11) - Anh 12

Hàng trăm người dân Thủ đô đã ùn ùn kéo nhau ra SVĐ Mỹ Đình để có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú được gọi là siêu trăng thế kỷ.