Phim Hàn là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều chị em phụ nữ Việt, nhưng không phải phim Hàn nào cũng hay và đáng xem; trừ phim của 4 “siêu nữ thần”: Song Hyo Kyo, Ha Ji Won, Jun Ji Hyun và Gong Hyo Jin.

Mặc dù năm 2016 chưa kết thúc, nhưng với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng phim Hậu Duệ Mặt Trời sẽ là phim có tỉ suất người xem cao nhất năm. Song Hye Kyo từng phát biểu, cô đã rất xấu hổ khi đóng những cảnh tình cảm nũng nịu trong phim, vì cô đã qua tuổi có thể làm những điều đó, song chút khó khăn đó vẫn không thể cản kiều nữ 34 tuổi này lại có một tác phẩm xuất sắc nữa.

Nhung 'sieu nu than' man anh Han - Anh 1

Song Hye Kyo trong phim Hậu Duệ Mặt Trời.

Song Hye Kyo đóng rất ít phim, từ khi xuất sơn đến giờ (năm 1996), cô mới đóng 22 phim tất cả, càng về sau này, cô càng kén phim; nhưng tất cả những phim mỹ nhân này góp mặt đều gây tiếng vang lớn, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở khắp châu Á: Trái Tim Mùa Thu, Một Cho Tất Cả, Ngôi Nhà Hạnh Phúc, Gió Thổi Khúc Mùa Đông, Hậu Duệ Mặt Trời….

Jun Ji Hyun

Nếu năm 2016 là năm Song Hyo Kyo với Hậu Duệ Mặt Trời, thì năm 2014 là năm của Jun Ji Hyun với siêu phẩm Vì Sao Đưa Anh Tới. Rõ ràng, sau 5 năm vắng mặt trên màn ảnh nhỏ (Happy Together - 1998), sức hút của ngôi sao 34 tuổi này vẫn không giảm. Trong lịch sử dài dằng dặt của K-biz, có lẽ màn trở lại của Jun Ji Hyun là hoành tráng nhất. Vì Sao Đưa Anh Tới không chỉ đẩy Jun Ji Hyun, mà cả người đóng cặp Kim So Hyun lên hàng ngũ ngôi sao hạng A.

Nhung 'sieu nu than' man anh Han - Anh 2

Jun Ji Hyun trong phim Vì Sao Đưa Anh Tới.

Cũng như đồng nghiệp cùng thế hệ Song Hye Kyo, cô cũng rất kén kịch bản. Trong suốt sự nghiệp gần 20 năm, cô chỉ đóng 5 phim truyền hình, còn đâu là tập trung và địa hạt điện ảnh với 12 tác phẩm chiếu rạp. Có thể kết luận về sự nghiệp của Jun Ji Hyun như thế này: ít mà chất, vì nhiều phim của cô nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn: Cô Nàng Ngổ Ngáo, The Thieves, The Assassiantion, Happy Together, Vì Sao Đưa Anh Tới …Hiện tại, các mọt phim đang rất ngóng chờ ngày ra mắt của phim The Legend Of The Blue Sea mà cô đóng cặp với Lee Min Ho, phim đang quay những tập đầu tiên ở cả Hàn Quốc lẫn châu Âu.

Ha Ji Won

Một nữ diễn viên theo kiểu “gừng càng già càng cay” nữa là Ha Ji Won. Không như 2 mỹ nhân vừa kể trên, Ha Ji Won khá cân bằng giữa việc đóng phim truyền hình và điện ảnh, với gia tài cực đồ sộ: 20 phim điện ảnh và 15 phim truyền hình. Thêm một điều đặc biệt nữa, ở lĩnh vực nào cô cũng thành công rực rỡ. Dù đã 38 tuổi, song Ha Ji Won vẫn là cái tên nóng sốt của K-biz, vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của các đạo diễn khi chọn diễn viên cho các nhân vật độc đáo, cá tính.

Nhung 'sieu nu than' man anh Han - Anh 3

Ha Ji Won trong phim Hoàng Hậu Ki.

Những phim điện ảnh đám của Ha Ji Won: The Phone, Huyền Thoại Lữ Khách, Vươn Tới Thiên Đường, Serie Sex là chuyện nhỏ, Sector 7, The Huntresses…Kể từ năm 2004, hễ Ha Ji Won ra phim truyền hình thì sẽ thành công, từ Chuyện Xảy Ra Ở Bali, Thời Trang Thập Niên 70, Hwang Jini, Khu Vườn Bí Mật, The King 2 Hearts, Hoàng Hậu Ki…Trong tất cả, chỉ mỗi The Time We Were Not In Love chiếu năm 2015 là ít tiếng tăm hơn, nhưng cũng khá thú vị, phù hợp với những người thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn.

Gong Hyo Jin

Sự có mặt của Gong Hyo Jin trong danh sách này là một điều hết sức đặc biệt; mặc dù không xinh đẹp rạng rỡ như 3 cái tên kể trên, song những bộ phim của cô cũng được chào đón không kém, nhất là ở mảng truyền hình. Kể từ năm 2010 với Pasta, mọi tác phẩm trên màn ảnh nhỏ của diễn viên 36 tuổi này đều có rating trên 2 con số, niềm mơ ước của mọi diễn viên trên khắp châu Á.

Nhung 'sieu nu than' man anh Han - Anh 4

Gong Hyo Jin trong phim Jealousy Incarnate.

Như mọi nghệ sỹ tài năng và khó tính khác, nữ diễn viên này khá kén vai diễn, mỗi năm, cô chỉ đóng 1 phim truyền hình. Năm 2011 với The Greatest Love, năm 2013 là làm mưa làm gió nhờ Mặt trời của chàng Joo, năm 2014 nổi như cồn cùng It’s Okay, That’s Love, năm 2015 gây tranh cãi với The Producers và hiện tại là Jealousy Incarnate – 1001 Kiểu Ghen. Jealousy Incarnate đang là phim truyền hình nổi nhất ở thời điểm hiện tại.

Sa Mộc