Ngành du lịch xứ kim chi đã đưa vào các tour du lịch một loạt show diễn nhằm thu hút những vị khách ham muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống của đất nước này.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 1

The Queen's Banquet: Với vé vào cửa 30.000 won/người (tương đương 600.000 đồng), dù không rẻ, vở kịch đặc sắc The Queen's Banquet (Bữa tiệc của hoàng hậu) vẫn thu hút được nhiều du khách quốc tế đến xem trong mỗi tour du lịch.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 2

Vở kịch kể câu chuyện nơi thiên đàng gửi một vị vua và hoàng hậu xuống trái đất. Họ chính là người thực hiện nghi lễ cầu nguyện cho một triều đại hòa bình trên toàn quốc.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 3

Khán giả được xem vị hoàng hậu thay đổi trang phục hoàng gia cổ truyền của mình và chuẩn bị một buổi lễ đặc biệt trong buổi sáng yên bình tại cung điện.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 4

Chương trình gồm ba phần. Phần đầu tiên các cung nữ thực hiện màn múa nghệ thuật trong bối cảnh không gian ba chiều rực rỡ kết hợp cùng và hình ảnh chiếu lên màn hình cho khán giả. Phần thứ hai các cung nữ thay đồ cho hoàng hậu một bộ trang phục sặc sỡ, lộng lẫy.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 5

Các nhạc sĩ và vũ công trong chương trình đến từ Trung tâm quốc gia Gugak, Busan.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 6

Vở kịch là một trong những nội dung nhằm thúc đẩy du lịch xứ kim chi. Từ năm 2015, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định trợ cấp 1 tỷ won cho chương trình này, mục đích chính để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa của du khách quốc tế và trong nước khi đến với Busan.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 7

Ba Silla: Vở diễn Ba Silla tại thành phố Gyeongju thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do là một dạng chuyện phim được nhiều du khách đánh giá hấp dẫn, dễ hiểu.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 8

Kịch không có hội thoại, sử dụng công nghệ 3D hiện đại, đồ họa đẹp mắt làm nên một sân khấu hoành tráng, như thật.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 9

Nội dung kể về cuộc chiến giữa ba nước Ba Tư, Silla, và Ả Rập 1.500 năm trước. Sau một hành trình dài trên biển bị đắm tàu và được cứu sống, chàng trai Abtin đến Silla yêu và kết hôn với công chúa Farārang, ân nhân của mình.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 10

Tuy nhiên, ông chết trong một trận chiến với Zahhak. Công chúa Farārang sau đó sinh hạ một bé trai, đặt tên là Fereydun.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 11

Lớn lên, Fereydun tìm đến Ba Tư để trả thù cho cha, chế ngự được Zahhak, cứu vương triều Silla khỏi sự tấn công của các bạo chúa Kush và người Tusked ở Trung Quốc.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 12

Cuối cùng Fereydun lên làm vua, ông tìm lại được thi thể của cha mình mang đi chôn cất sau nhiều năm bị bạo chúa Kush treo cổ.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 13

Jump show: Jump show là câu chuyện hài vui nhộn nói về những tình huống dở khóc dở cười diễn ra trong ngôi nhà của một gia đình chuyên gia võ thuật.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 14

Vở kịch sử dụng chất liệu chính là võ thuật của người Hàn Quốc là Taekwondo và Taekkyon với nhiều màn nhào lộn đẹp mắt.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 15

Nội dung chính nói về hai tên trộm đột nhập vào ngôi nhà võ thuật này và chúng đã phải chống lại các thành viên trong gia đình rất vất vả.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 16

Kịch không có lời, là sự kết hợp giữa hành động và âm nhạc, nhân vật diễn xuất biểu cảm, vượt qua rào cản ngôn ngữ để mang lại tiếng cười cho khán giả. Chương trình này đã trở thành một sản phẩm văn hóa được nhiều khán giả Hàn Quốc và du khách thích thú.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 17

Pang show: Pang show là chương trình biểu diễn đặc sắc trên du thuyền sông Hàn ở thành phố Seoul. Trước khi được xem kịch, du khách tham gia vào màn tự tay làm bánh. Mỗi người được phát 160 g bột mì, được các đầu bếp người Hàn Quốc chỉ dẫn cách nhào nặn bột bằng hình thức kịch hóm hỉnh.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 18

Trong thời gian nướng bánh du khách được lên du thuyền đi một vòng trong khoảng 60 phút và ngắm nhìn cảnh đẹp sông Hàn về đêm... Tàu này chứa được khoảng 180 người.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 19

Ngồi trên du thuyền, du khách được xem các tiết mục biểu diễn hài kịch, hát múa ảo thuật do chính các đầu bếp vừa hướng dẫn làm bánh thể hiện. Kết thúc hành trình, du khách sẽ được lấy bánh do chính tay mình làm mang về thưởng thức.

Nhung show dien nghe thuat hut du khach o Han Quoc - Anh 20

Tên gọi Pangshow bắt nguồn từ chữ Pang có nghĩa là bánh mì trong tiếng Hàn Quốc. Show diễn này dựa theo bộ phim truyền hình "Vua bánh mì, Kim Tak Goo". Nội dung chính là các vị đầu bếp nghịch ngợm, mô tả quá trình làm bánh mì bằng nghệ thuật hình thể và âm nhạc từ nhào bột, trộn bột, chuẩn bị, nướng bánh… kết hợp các tiết mục khác như ảo thuật, diễn kịch câm, nhảy hip hop...

Hoàng Hà