Chúng tôi có mặt tại Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị khi các đồng chí cán bộ ở đây đang thẩm định, lựa chọn để gửi ban tổ chức các sản phẩm tiêu biểu của tuổi trẻ quân đội tham gia Cuộc thi sáng tác ấn phẩm lưu niệm tuyên truyền về biển, đảo quê hương với chủ đề “Trường Sa xanh”, do Trung ương Đoàn phát động.

Nhung san pham tam huyet vi 'Truong Sa xanh' - Anh 1

Những sản phẩm tâm huyết vì "Trường Sa xanh"

Trung tá Trần Viết Năng, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết: "Cuộc thi được tuổi trẻ toàn quân tích cực hưởng ứng. Sản phẩm của các cơ sở Đoàn gửi về Ban Thanh niên với số lượng lớn, chất lượng khá đồng đều, nên việc lựa chọn tham gia dự thi cấp toàn quốc khá vất vả".

Để huy động cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) toàn quân tham gia, ngay sau khi Trung ương Đoàn phát động cuộc thi, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai tới các tổ chức đoàn phát động cuộc thi tới toàn thể cán bộ, ĐVTN.

Các Đoàn cơ sở của các cơ quan, đơn vị thành lập ban tổ chức cuộc thi ở cấp mình, đồng thời hướng dẫn các chi đoàn đăng ký sản phẩm, thời gian hoàn thành. Nhiều đơn vị huy động các tổ chức quần chúng và đơn vị kết nghĩa cùng tham gia.

Nhờ triển khai cụ thể, phát huy được trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN với cuộc thi, nên sau 5 tháng triển khai (từ tháng 5 đến tháng 10-2016), tuổi trẻ quân đội đã có hơn 15.000 sản phẩm lưu niệm có kích thước nhỏ gọn, thuộc các thể loại: Biểu trưng, móc đeo chìa khóa, ly, cốc, đồng hồ để bàn, đồ dùng học tập, tranh... tham gia dự thi.

Các sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất rất công phu, hình thức đẹp; có giá trị nghệ thuật, giá trị tuyên truyền cao, thể hiện quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ quân đội thi đua xung kích, tình nguyện bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiêu biểu như biểu tượng "Cây hoa quyết tâm" làm bằng vỏ ốc biển của tuổi trẻ Binh chủng Công binh; biểu trưng "Vững vàng canh giữ biển, đảo" làm bằng gốm sứ của tuổi trẻ Quân khu 3; bức tranh "Sáng, xanh, sạch, đẹp ở Trường Sa " làm bằng cát biển của tuổi trẻ Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển; "Cốc huyền ảo" của tuổi trẻ Quân đoàn 1...

Trong các sản phẩm của tuổi trẻ quân đội tham gia dự thi có nhiều sản phẩm có thể sản xuất công nghiệp, phát hành đại trà trên vật liệu nhựa, thủy tinh, gốm, gỗ, kim loại nhẹ...

Ban Thanh niên Quân đội đã lựa chọn 105 sản phẩm chất lượng tốt, giá trị tuyên truyền cao để tham gia dự thi cấp toàn quốc.

theo Quân đội nhân dân