Chải đầu không chỉ đơn giản là cầm lược lên rồi chải đi chải lại. Khi mắc phải những sai lầm khi chải tóc sau đây mái tóc bạn sẽ càng ngày càng xấu hơn.

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 1

Chọn sai lược chải đầu: Rất nhiều phụ nữ dùng lược bằng kim loại hình tròn để chải tóc nhưng loại lược này chỉ dùng cho tóc đã khô. Nếu dùng loại lược này để gỡ tóc rối thì tóc sẽ bị gãy đứt. Kể cả những loại lược bàn chải mà đầu răng lược hình tròn cũng không nên dùng vì sợi tóc có thể bị kẹt vào đầu răng lược và đứt. (Ảnh: Style)

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 2

Không chải đầu trước khi gội cũng là một sai lầm khi chải tóc. Những phụ nữ có mái tóc đã được đánh rối hoặc tạo kiểu thường nhảy ngay vào phòng tắm mà không chải tóc trước, điều này sẽ khiến mái tóc càng trở nên tồi tệ hơn. Nước sẽ khiến tóc ở phần đánh rối bị cố định không duỗi ra được. (Ảnh: Glamour)

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 3

Đánh rối tóc bằng lược tròn: Bạn muốn đánh rối để kiểu tóc bồng như Brigitte Bardot nhưng điều này rất có hại cho tóc, nhất là khi không sử dụng đúng loại lược và đúng kỹ thuật. Lúc này nên dùng loại nước có đuôi hoặc lược chuyên để đánh rối. Cách thực hiện đúng là: Đầu tiên, xịt một ít dầu gội khô lên chân tóc, sau đó đánh rối từ ½ chiều dài tóc. Cho đến khi tóc bồng vừa đủ thì dùng keo xịt tóc xịt lên. (Ảnh: Glamour)

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 4

Chải tóc sai chiều: Hầu hết phụ nữ đều chải tóc từ chân đến ngọn tóc trên tóc khô, điều này vô tình làm tóc bị hư hại không đáng. Cách chải đúng là bắt đầu từ đoạn giữa của tóc – tức cách ngọn tóc khoảng 7-10cm – rồi chải xuống ngọn tóc. Sau đó đưa lược cao dần lên, chỉ nên chải từ chân tóc đến ngọn tóc sau khi tóc đã được gỡ rối. (Ảnh: Womenshealth)

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 5

Vô tình làm hỏng tóc nối: Tóc nối cũng cần chải nhưng vì không bám chắc vào da đầu như tóc thật nên khi chải không được chải từ chân đến ngọn mà cần nhẹ nhàng từ từ. Tránh chải tóc bắt đầu từ gần chân tóc. Tóc giả càng ít bị tác động đến thì càng bền. (Ảnh: Shutterstock)

Nhung sai lam thuong mac khi chai dau gay hong toc - Anh 6

Chải tóc trước khi dùng dưỡng tóc: Nếu bạn chải tóc ngay lúc mới gội đầu xong thì cũng không sao, nhưng nên nhớ tóc ướt thì yếu hơn và dễ gãy hơn tóc khô, nghĩa là bạn cần bảo vệ tóc cẩn thận hơn. Khi xả tóc không nên xả quá sạch mà để một ít dầu xả lưu lại trên tóc. Tóc sẽ mềm và dễ bảo hơn. Hoặc có thể dùng sản phẩm dầu xả khô trước khi chải tóc. (Ảnh: Dailymail)