Hãy cùng điểm danh những sai lầm có thể mắc phải khi tự nhuộm tóc tại nhà.

Nhuộm màu sáng hơn hoặc tối hơn quá 2 tông

Nếu bạn muốn nhuộm từ màu tóc đen châu Á thành màu tóc bạch kim thời thượng giống các blogger thời trang, tốt nhất hãy đặt niềm tin vào các salon chuyên nghiệp. Không nên chọn những màu nhuộm quá lệch so với màu tóc thật của mình. Tốt nhất, với lần đầu tiên thử nghiệm nhuộm tóc tại nhà, hãy chọn các loại thuốc nhuộm bán vĩnh cửu (semi-permanent), tức là các loại màu nhuộm sẽ phai dần sau vài lần gội, để bạn có thể dễ dàng khắc phục những lỗi nhuộm thảm họa.

Nhung sai lam de mac phai khi nhuom toc tai nha - Anh 1

Thử những xu hướng quá mới lạ

Nếu bạn muốn có một mái tóc ombre ấn tượng hay mái tóc đỏ rực thời thượng thì tốt nhất, bạn nên đến salon nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Những kiểu đầu phá cách cần những kỹ năng cần thiết mới có thể pha chế ra đúng màu nhuộm. Lời khuyên là hãy chọn giải pháp an toàn, nếu không muốn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Nhung sai lam de mac phai khi nhuom toc tai nha - Anh 2

Nhuộm màu tóc không đồng đều

Lên màu tóc không đồng đều là lỗi phổ biến hay gặp khi bạn nhuộm tóc tại nhà. Thông thường, chân tóc màu sẽ tối hơn đuôi tóc. Tránh bôi thuốc nhuộm lên toàn bộ mái tóc của bạn (trừ khi mái tóc bạn chưa từng qua xử lý hóa chất hay vẫn còn nguyên thủy).

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn bôi thuốc nhuộm lên những phần tóc khó lên màu trước, rồi sau đó mới bôi đến phần dễ lên màu. Những phần tóc mới mọc sẽ cần nhiều thời gian để lên màu hơn. Nếu bạn đang nhuộm tóc và đuôi tóc của bạn vẫn chưa phai màu, tốt nhất bạn đừng bôi thuốc nhuộm mới lên phần tóc này.

Nhung sai lam de mac phai khi nhuom toc tai nha - Anh 3

Ủ thuốc nhuộm quá lâu trên tóc

Luôn đặt chuông báo thức với thời gian đúng với chỉ dẫn trên hộp thuốc nhuộm. Có rất nhiều chị em đã vô tình hoặc cố ý để thuốc nhuộm ủ trên đầu quá lâu, hậu quả là sợi tóc bị hư tổn hoặc màu bị quá đậm.

Nhung sai lam de mac phai khi nhuom toc tai nha - Anh 4

Nhuộm quá thường xuyên

Nhung sai lam de mac phai khi nhuom toc tai nha - Anh 5

Những sai lầm dễ mắc phải khi nhuộm tóc tại nhà

Khi tóc bạn mọc dài ra, phần chân tóc nguyên thủy sẽ cần phải chấm lại màu nhuộm. Chúng ta lúc đó thường ngại ra hiệu mà muốn tự làm ở nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng việc này cũng khá rủi ro, nếu chân tóc chưa đủ dài, khi nhuộm chúng sẽ bắt màu và sáng hơn bình thường. Hãy đợi ít nhất 2-3 tuần rồi hãy nghĩ đến việc nhuộm lại.

T.H