Tình trạng iphone nhanh hết pin xảy ra rất nhiều đối với các ” tín đồ Apple ” đang sử dụng iphone ở mọi phiên bản hiện nay trên toàn thế giới. Đa số máy nhanh hết pin so với thông thường nhưng hầu như họ không hề chú ý và cũng không biết lí do vì đâu.

Thời lượng pin luôn là vấn đề muôn thuở với người dùng thiết bị di động. Dù là đứa "con cưng" của Apple thì iPhone cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều khi nguyên nhân khiến pin iPhone cạn nhanh không phải là lỗi của nhà sản xuất, mà nó lại đến từ những hành động "vô ý" từ phía người dùng.

1. Hộp mail luôn hoạt động

Nhung sai lam co ban khien iPhone cua ban nhanh het pin ma 99% nguoi cung mac phai - Anh 1

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp Mail trên iPhone của bạn có thể sẽ liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư nhằm chờ đợi một tin nhắn mới. Bằng cách vào Settings> Mail, Contacts, Calendars> Fetch New Data> Manually, bạn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail trên máy và kéo xuống để cập nhật email mới.

2. Không chọn chế độ Tiết kiệm pin

Khi pin trên iPhone bắt đầu chuyển sang màu đỏ, có nghĩa bạn chỉ còn 20% lượng pin để sử dụng trước khi máy cạn kiệt năng lượng, hãy chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin "Low Power Mode". Lúc này máy sẽ tạm thời giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng chuyên "hút máu" như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tất nhiên bạn sẽ thấy một số bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó iPhone của bạn sẽ trụ được lâu hơn để bạn có thể sử dụng được trọn ngày trước khi phải cắm sạc lại.

3. Thường xuyên sử dụng kết nối di động

Một số người sử dụng thường có suy nghĩ, dùng kết nối 3G thay vì Wifi sẽ giúp cải thiện thời lượng pin hơn. Tuy nhiên, ý tưởng này không chính xác trong thực tế. Khoa học đã chứng minh, lượng điện năng mà kết nối Wifi sử dụng là tối thiểu nhất trong mọi loại kết nối.

Cách khắc phục: Đơn giản. Thay vì dùng kết nối di động, hãy sử dụng kết nối Wifi bất cứ khi nào có thể.

4. Dùng ứng dụng Facebook quá nhiều

Nhung sai lam co ban khien iPhone cua ban nhanh het pin ma 99% nguoi cung mac phai - Anh 2

Rất nhiều người trong số chúng ta đều có thói quen lướt Facebook bằng di động, tuy nhiên bạn có biết rằng ứng dụng này chính là kẻ hút pin rất nhiều và là nguyên nhân khiến máy bạn mau "tắt ngúm".

Một nghiên cứu mới đây cho thấy xóa ứng dụng Facebook ra khỏi điện thoại có thể cải thiện thời lượng pin được thêm 15%. Vậy làm sao để online Facebook? Đừng lo, bạn có thể vào trình duyệt web trên iPhone để truy cập vào Facebook hoặc giải pháp tốt nhất là sử dụng Facebook trên laptop hay máy tính bàn để nhường pin cho iPhone.

5. Không bật tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Một số người dùng có thói quen tự chỉnh độ sáng màn hình bằng tay hay thậm chí là kéo độ sáng lên 100% ở mọi trường hợp. Chính thói quen này khiến pin của điện thoại cạn đi rất nhanh, vì thế hãy bật tính năng Auto-Brightness, iPhone sẽ tự cân chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện môi trường để đem lại khả năng hiển thị tốt nhất cũng như tiết kiệm được kha khá lượng pin.

6. Máy không tự tắt màn hình

Nhung sai lam co ban khien iPhone cua ban nhanh het pin ma 99% nguoi cung mac phai - Anh 3

Chắc chắn rằng, không có lý do gì để màn hình cứ liên tục hoạt động và lãng phí năng lượng pin khi người dùng không tương tác với điện thoại. Do đó, hãy cài đặt và cho phép máy tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian không sử dụng để pin sử dụng được tốt nhất.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động Khóa. Sau đó, lựa chọn khoảng thời gian ngắn nhất có thể (một phút) hoặc lâu hơn một chút tùy theo nhu cầu của bạn.

Diệp An (t/h)/Khoevadep