Những sai lầm cha mẹ cần bỏ ngay khi chăm trẻ sơ sinh, nếu như bạn không muốn gây hại cho sức khỏe của con trẻ.

Giảm thời gian bú mẹ là sai lầm nhiều cha mẹ mắc phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ sơ sơ sinh, cho bé bú mẹ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên cho con bú hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Thậm chí, nếu muốn mẹ có thể kéo dài thời gian này đến 24 tháng sau sinh.

Nhung sai lam cha me can bo ngay khi cham tre so sinh - Anh 1

Cha mẹ không nên mắc những sai lầm này khi chăm sóc trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa) Đưa trẻ đến bệnh viện trễ là sai lầm phổ biến của nhiều cha mẹ

Trẻ sơ sinh, nhất là những bé dưới 2 tháng tuổi bị sốt nhưng không được đưa đến bệnh viện kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe: co giật, mất nước, biến chứng về hô hấp và tim mạch, rối loạn đông máu, di chứng thần kinh, vận động…, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Không rửa tay khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Rửa tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả phòng chống nhiễm trùng trong đó có nhiễm trùng sơ sinh. Bạn nhớ rửa tay trước và sau khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Lơ là vệ sinh răng miệng cho trẻ

Trẻ sơ sinh không có răng nên không cần chăm sóc? Thực tế không như vậy. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thói quen vệ sinh răng miệng cho bé. Với trẻ ti sữa công thức, mẹ cần thường xuyên đánh lưỡi cho con với nước muối hàng ngày. Những tưa lưỡi đóng cặn ngày qua ngày có thể làm trẻ đau, chán ăn và hôi miệng.

Video: Cách cắt tóc cho trẻ tại nhà

(Nguồn Video: Youtube)

Cách tắm nắng cho trẻ vào mùa đông

Phương Vũ (T/h)