Skype là một phần trong luồng công việc của nhiều tổ chức công ty. Nó là một cách chuẩn mực để người dùng trò chuyện cá nhân, chia sẻ, trao đổi công việc và các hoạt động tương tự như vậy. Chúng tôi sử dụng các phần mềm khác để làm việc nhóm, nhưng với những cuộc nói chuyện giữa hai cá nhân, Skype là lựa chọn thường xuyên của chúng tôi.

Nhung rac roi ma Skype mang lai - Anh 1

Mặt trái là nó hoạt động không được tốt lắm. Nó đang trở thành một trò cười trong giới văn phòng: “Vừa gửi Skype cho anh rồi đấy, chắc là mai anh sẽ nhận được chứ?”

Vậy vấn đề của Skype là gì? Nó không thể đồng bộ đúng các tin nhắn qua các thiết bị, nên thật trớ trêu nếu bạn cùng Skype trên một máy tính Mac ở văn phòng và dùng một máy PC ở nhà. Chuyển tập tin vẫn chậm một cách đáng nguyền rủa, tin nhắn thường xuyên không hiện ở máy của người nhận, dẫn tới khó xử và đôi khi thậm chí làm mất lòng người khác. Thêm vào đó, chat nhóm của Skype đôi khi không cho thành viên tham gia vào nhóm cho đến tận ngày hôm sau.

Một đồng nghiệp của tôi đã phải thốt lên: Skype chỉ có một việc là gửi tin nhắn, mà nó thậm chí cũng không thể làm tốt được việc đó!

Và thay vì cải thiện tình hình, thì nó lại càng ngày càng tệ hơn. Ít nhất là tại văn phòng của chúng tôi.

Tôi đã liên hệ với Microsoft để trao đổi về việc nhắn tin, khả năng tham gia nhóm và độ tin cậy chung. Công ty này đã chỉ ra cho chúng tôi những nguồn công cộng về cách đảm bảo một cuộc gọi Skype có chất lượng tốt nhất.

Tôi đã đề nghị Anthony Ha, một nhân viên của TechCrunch miêu tả sự khó chịu khi phòng chat Skype không thể cho phép các thành viên nhất định trong nhóm tham gia hội thoại:

“Bạn biết điều-kỳ-diệu là gì không? Tạo một phòng chat Skype để một nhóm tác giả TechCrunch có thể cùng làm việc – sau đó được một hay vài thành viên thông báo rằng họ chẳng thấy nó đâu cả. Rồi bạn ngồi đó và tự hỏi: Cái gì vậy? Tại sao? Có cần phải khó khăn như vậy để lập một nhóm chat hay không?”

“Nhưng rồi, bạn đang cố gắng theo một tin giật gân lớn, bạn chỉ có thể phân vân trong vòng vài giây. Sau đó bạn nhún vai, cố gắng giữ mọi người tham gia theo dõi những gì xảy ra trong phòng, và hi vọng rằng đoạn quan trọng của tin không bị rớt trong khi bạn gọi một cuộc điện thoại.”

Microsoft đã mua Skype với giá 8,5 triệu đô năm 2011. Bây giờ đã là 2015, và Skype vẫn chỉ là một kênh dịch vụ lỏng lẻo, yếu kém. Với một công cụ có thể nói là được yêu thích và sử dụng trên toàn cầu như vậy, đây quả thật là một trường hợp hết sức kỳ quặc. Mới đây, Microsoft đã đặt cược gấp đôi vào thương hiệu Skype bằng cách chuyển dịch vụ chat dành cho doanh nhân của mình thành một dịch vụ có tên “Skype dành cho Doanh nhân”. Biết đến những vấn đề mà người dùng Skype mắc phải rồi, bạn chắc hẳn phải băn khoăn về sự hiểu quả của lựa chọn này.

Ngọc Phạm
(theo TechCrunch)