Tết không muộn, Con đã về, Mùa Thương, Ngày xuân bên nhau, Tết đoàn viên, Ngày 30. Đó là 6 video thu hút nhiều lượt xem nhất đến nay trong cuộc thi sáng tạo phim ngắn Tết đoàn viên với thông điệp "Về nhà đón Tết - Gia đình trên hết".

Tất cả phim ngắn này đều được đăng trên kênh Wilmar Vietnam.

1. Tết không muộn

Tiết trời gần sang năm mới, những con đường dài và rộng được trang trí đầy hoa, đánh dấu cho những sự nôn nức chờ ngày Tết. Trên con đường ấy, có một cậu sinh viên nghèo, cậu đi trên chiếc xe đạp cũ của mình, ký ức ùa về trong tâm trí, cái ngày cậu nhận được giấy báo đậu đại học, cái khoảnh khắc mẹ cậu dành dụm tiền bạc để lo cho cậu đi học xa, lấn chiếm suy nghĩ cậu. Và cả câu chuyện mấy ngày trước, cậu sinh viên bị người ta móc bóp, mất đi vé xe, cơ hội duy nhất để cậu về với gia đình năm nay. Nỗi buồn lấn chiếm suy nghĩ, khiến cậu trằn trọc đêm đêm, ngày ngày.

Ngày 30 rồi, cậu nhẹ nhàng bóc tờ lịch và gọi điện thoại để hỏi thăm mẹ mình, báo tin Tết này con không về. Chưa kịp báo tin để mẹ thôi ngóng trông, thì điện thoại bị ngắt.Tâm trí, cảm xúc trống vắng.

Đột nhiên có một người trao cho cậu sinh viên học bổng sinh viên nghèo vượt khó, "Quà nào bằng Gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên". Cậu mừng rỡ, cảm xúc vỡ òa khi cầm số tiền trong tay, bắt máy gọi ngay cho mẹ, nhưng số tiền trong tài khoản không còn, cậu vội thu xếp đồ, đón chuyến xe cuối cùng để về với gia đình.

Về đến nhà, cậu không thấy mẹ đâu, vội chạy đi kiếm và bất thần quay lại. Mẹ cậu vừa đi làm về, hình ảnh thân thuộc mà cậu nhớ bấy lâu, chạy vào ôm mẹ, hai mẹ con ôm nhau trong hạnh phúc. Tết nào vui bằng Tết đoàn viên, bên bàn cơm đạm bạc, cậu huyên thuyên kể mẹ về cuộc sống xa nhà của mình, niềm ấm áp gia đình lan tỏa khắp căn nhà bé nhỏ. Tết không muộn!

Phim ngắn được sản xuất bởi Ekip STV - Student Television.

Các thành viên tham gia:
• Kịch bản + Đạo diễn: Hà Ái Mỹ
• Đạo diễn + Quay phim + Diễn viên: Nguyễn Ngọc Linh
• Diễn viên: Võ Phúc Thiện
• Diễn viên + Hậu trường: Nguyễn Tri Thức
• Quay phim: Hoàng Thị Thanh Vân

• Hậu kì: Lê Hoàng Vũ

2. Con đã về

Video clip nói về cô gái phải xa nhà do người cha không thể chấp nhận con gái lỡ mang thai và người bạn trai không chịu trách nhiệm. Mặc dù rất tủi thân, cô đơn và luôn nhớ thương đến cha mẹ nhưng mãi tận đến 5 năm sau, cô mới can đảm về nhận lỗi và đoàn tụ với cha mẹ. Cô hiểu ra 1 điều rằng: Không có gì hạnh phúc bằng việc đoàn tụ gia đình trong ngày Tết.

Các thành viên tham gia:
• Kịch Bản: Matta, Miley Võ, Mi Mi
• Quay Phim: Bích Liên

• Diễn Viên: Lê Hoán, Dạ Thảo, Minh Uyên, Trúc Quỳnh

3. Mùa thương

Những bộn bề, toan tính và âu lo đôi khi khiến cho con người ta quên đi những điều thật sự quý giá. Chúng không mất đi mà chỉ như những món đồ cũ kĩ, trầm ngân và yên ắng nơi đáy hộp đồ chơi của một đứa trẻ, bị lấp đi bởi những thứ mới lạ và thú vị khác. Để một ngày nọ, khi đứa trẻ vô tình bắt gặp lại những thứ xưa cũ kia, mọi cảm xúc và kí ức chỉ chợt ùa về.

Hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhoi và đơn giản; mộc mạc như một ngày Tết được ở bên những người mình yêu thương.

Các thành viên tham gia:
• Đạo diễn và dựng phim: Hoàng Anh
• Cameraman: Anh Vũ, Hoàng Anh
• Đạo cụ và hậu cần: Katy

• Diễn viên: Mạnh Tường, Việt Trinh, Katy

(còn tiếp)

Quang Phương (tổng hợp)