Ngoài vẻ đẹp tựa tiên nữ, Lưu Diệc Phi còn được biết đến là một "đả nữ" của màn ảnh Hoa ngữ.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 1

Lưu Diệc Phi được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" nhờ vai diễn kinh điển Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung. Cô không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp mà còn có khả năng "đấm đá" vô cùng đẳng cấp.

Khi nhận lời đảm nhận vai chính Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006, Lưu Diệc Phi khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những thế võ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 2

Tạo hình Tiểu Long Nữ diện đồ trắng với dung mạo thanh tao, thoát tục múa võ trong phim khiến nhiều người hâm mộ không thể quên.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 3

Cảnh Tiểu Long Nữ "bay" trên không trung với hai chiếc dù với sự trợ giúp của dây cáp treo được coi là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất màn ảnh.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 4

Lưu Diệc Phi được nhận xét là người rất chăm chỉ tập luyện võ công để vào phim diễn chân thật và nhuần nhuyễn nhất.

Video: Các cảnh võ thuật trong phim "Thần điêu đại hiệp"

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 5

Năm 2008, Lưu Diệc Phi rũ bỏ hình tượng ngây thơ trong sáng để vào nữ sát thủ Kim Yến Tử trong Vua Kung Fu.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 6

Trong phim, Lưu Diệc Phi có nhiều pha đấu võ quyết liệt và đẹp mắt.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 7

Dù diễn xuất còn non song sự cố gắng hết mình của Lưu Diệc Phi đều được các bậc đàn anh như Thành Long, Lý Liên Kiệt hết lời khen ngợi. "Lưu Diệc Phi không ngại đóng các cảnh võ thuật, tôi bảo gì cô ấy đều làm mà không quan tâm việc đó có nguy hiểm hay không", Thành Long tâm sự.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 8

Nhân vật Kim Yến Tử của Lưu Diệc Phi là người có võ công cao cường. Bất cứ vật gì cầm trên tay, Kim Yến Tử đều biến chúng thành vũ khí như đàn tỳ bà, song đao hay đến các đồ trang sức đều biến thành ám khí giết người.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 9

Hầu hết các cảnh phi ngựa, nhào lộn trên không, phóng phi tiêu... Lưu Diệc Phi đều tự mình thực hiện mà không cần diễn viên đóng thế.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 10

Năm 2011, Lưu Diệc Phi lại khiến khán giả kinh ngạc khi hóa thân thành một trong nữ bổ đầu với võ công cái thế trong Tứ đại danh bổ.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 11

Vô Tình là một trong nữ bổ đầu ấn tượng nhất màn ảnh khi phải ngồi xe lăn nhưng lại có biệt tài sử dụng ám khí.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 12

Việc biến bổ đầu Vô Tình thành nhân vật nữ đem lại nét mới mẻ và sự thành công ngoài mong đợi cho ekip làm phim Tứ đại danh bộ. Phim được thực hiện thêm hai phần vào năm 2013 với doanh thu "khủng".

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 13

Trong phim, người xem được chứng kiến nhiều pha võ thuật đẹp mắt của dàn diễn viên chính. Hình ảnh của Lưu Diệc Phi không hề bị lép vế so với các đàn anh khác như Trâu Triệu Long hay Đặng Siêu...

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 14

Dự án mới nhất mà Lưu Diệc Phi tham gia là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh. Ngoài tạo hình tuyệt mỹ của "thần tiên tỷ tỷ", phim còn khiến người xem tò mò về những cảnh hành động do Lưu Diệc Phi thể hiện.

Nhung pha vo thuat 'than sau' cua Luu Diec Phi - Anh 15

Hình ảnh Lưu Diệc Phi diện vest đen, quần âu thể hiện động tác đá chân trong hậu trường một buổi chụp hình hồi cuối năm 2015 từng khiến fan thích thú. Bên cạnh tài lẻ ca hát, nhảy múa, Lưu Diệc Phi còn có tiếng là người đẹp ham học hỏi võ thuật.