Năng động, nhiệt huyết, vững chuyên môn, đảm đang, khéo léo việc gia đình… đó là những ấn tượng về đội ngũ nữ cán bộ, công nhân viên, lao động (CBCNVLĐ) của Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (Handico).

Hiện Tổng công ty có hơn 1.500 lao động nữ, chiếm hơn 40% tổng số lao động dài hạn. Hoạt động trong ngành xây dựng, lực lượng lao động nữ Handico luôn có mặt trên tất cả các lĩnh vực công tác, từ quản lý, điều hành đến các công việc thi công, xây lắp, đứng máy…

Nhung nu cong nhan tron ca hai vai - Anh 1

Những nữ CNCNVLĐ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” tiêu biểu được CĐ Tổng công ty khen thưởng.

Đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên lao động (CBCNVLĐ) Handico luôn năng động, nhiệt huyết, trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, có lập trường tư tưởng vững vàng, tâm huyết với công việc, thương yêu và trách nhiệm với gia đình. Đây chính là nền tảng để phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, “Gia đình CBCBVLĐ Handico tiêu biểu” được triển khai hiệu quả, thiết thực trong những năm qua.

Riêng năm 2016, phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, “Gia đình CBCNVLĐ Handico tiêu biểu” tiếp tục được gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; thu hút hàng nghìn nữ CBCNVLĐ tham gia.

Không chỉ hoàn thành tốt “việc nước”, nữ CBCNVLĐ Handico còn là những người phụ nữ đảm đang, khéo léo việc nhà, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi; xây dựng gia đình ấm no, thuận hòa, hạnh phúc.

Dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhiều chị có được mái ấm nhưng cũng không ít người có hoàn cảnh éo le song các chị đều vẫn chèo lái con thuyền gia đình vượt qua khó khăn. Số lượng “Gia đình CBCNVLĐ Handico” vì vậy ngày càng tăng.

Hưởng ứng thi đua, trong các lĩnh vực, hoạt động, chị em đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều chị em đã tham gia thi công trên các công trường trọng điểm của Tổng Công ty; lăn lộn cùng các nam đồng nghiệp tham gia các dự án giao thông thủy điện tại các vùng sâu vùng xa, miền núi…

Nhiều chị em tham gia công tác quản lý, điều hành luôn sát sao tại các công trường, dự án; vượt qua đường xá xa xôi, điều kiện ăn ở khó khăn, thiếu thốn xa gia đình, người thân.

Nhiều nữ lao động trực tiếp không quản ngại vất vả làm thêm ca, thêm giờ góp phần hoàn thành và kịp tiến độ; tích cực học hỏi, tìm tòi, cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm và thị trường tiêu thụ góp phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chị em cũng không ngừng nâng cao chuyên môn, trau dồi các kỹ năng, kiến thức phục vụ tốt cho công tác.

Không chỉ hoàn thành tốt “việc nước”, nữ CBCNVLĐ Handico còn là những người phụ nữ đảm đang, khéo léo việc nhà, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi; xây dựng gia đình ấm no, thuận hòa, hạnh phúc.

Dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhiều chị có được mái ấm nhưng cũng không ít người có hoàn cảnh éo le song các chị đều vẫn chèo lái con thuyền gia đình vượt qua khó khăn. Số lượng “Gia đình CBCNVLĐ Handico” vì vậy ngày càng tăng.

Năm 2016, có trên 70% nữ CBCNVLĐ Tổng công ty đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” cấp cơ sở; 30 tập thể, 58 cá nhân nữ CBCNVLĐ đạt danh hiệu “Giỏi viêc nước - Đảm việc nhà” cấp Tổng công ty.

Hơn 300 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” cấp cơ sở, 55 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CBCNVLĐ Handico” tiêu biểu; 1 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” cấp Thành phố, 1 nữ CBCNVLĐ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tới lãnh đạo và tổ chức CĐ Handico tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, “Gia đình CBCNVLĐ Handico tiêu biểu” nhằm khích lệ và khơi dậy khả năng, trình độ, sự đóng góp của đội ngũ nữ CBCNVLĐ.

Sẽ có nhiều biện pháp thiết thực được triển khai, trong đó, CĐ Handico sẽ chủ động tham mưu, tổ chức đối thoại với chuyên môn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, đưa các nhu cầu, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của lao động nữ vào thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em được học tập nâng cao trình độ mọi mặt, được chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần.

CĐ Handico cũng sẽ chủ động tham gia với chuyên môn, người sử dụng lao động tạo việc làm ổn định, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho lao động nữ; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ, kiến nghị sửa đổi những chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ…

Ngọc Tú