Nhật Bản có sức thu hút rất lớn với những tín đồ yêu du lịch. Đến với đất nước mặt trời mọc thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tuyệt vời.

Công viên Hitachi, Ibaraki

Nhung noi ngam la vang, la do dac trung vao mua thu o Nhat Ban - Anh 1

Từ tháng 9 tới tháng 11, công viên Hitachi luôn có số lượng khách tham quan đông vì đây là điểm đến ngắm cảnh mùa thu nổi tiếng nhất tỉnh Ibaraki. Vào mùa thu, những bụi cây Kochia chuyển mình từ màu xanh sang màu đỏ cùng với sắc hoa cánh bướm Cosmos rung rinh trong gió thu. Đó là những điều nhiều du khách cảm nhận rõ ràng nhất về nơi này. Công viên rộng 3,5 ha, được trồng xen kẽ nhiều loài hoa và chúng nở gối nhau suốt bốn mùa.

Công viên Kairakuen

Nhung noi ngam la vang, la do dac trung vao mua thu o Nhat Ban - Anh 2

Kairakuen nằm ở thành phố Mito, thủ phủ của tỉnh Ibaraki và được xếp hạng là một trong ba khu vườn có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Là công viên thành phố lớn thứ hai thế giới sau Công viên Trung tâm của New York, khu vườn mở cửa miễn phí cho tất cả người dân thành phố và du khách đến đi dạo, thưởng lãm hoa.

Nơi đây từng được xem như điểm du lịch phải đến tham quan ít nhất một lần trong đời. Kairakuen đẹp nhất vào đầu mùa xuân, khi lễ hội hoa mơ Mito bắt đầu với hơn 3.000 cây mơ từ hơn 100 giống khác nhau nở rộ.

Bên cạnh những rừng mơ, Kairakuen còn có đỗ quyên Kirishima đỏ thẫm, rừng tre trúc, gỗ tuyết tùng xanh mướt vào mùa hè, hoa anh đào tươi thắm vào mùa xuân, rừng phong lá đỏ và những bụi cỏ ba lá vào mùa thu.

Đền Nikko Toshogu, Nikko

Nhung noi ngam la vang, la do dac trung vao mua thu o Nhat Ban - Anh 3

Là điểm đến Di sản văn hóa thế giới của Nhật Bản, Nikko không chỉ mang trong mình vẻ đẹp Văn hóa mà vẻ đẹp thiên nhiên của khu vực Nikko còn được công nhận bởi bất kỳ ai đã từng đặt chân tới đây. Vùng đất cổ kính cùng với người dân Nikko thân thiện luôn xứng là điểm tham quan số 1 khu vực Đông Bắc Nhật Bản.

Momoji ngập tràn quanh quần thể đền chùa Nikko làm không gian trở nên thi vị hơn. Nikko Toshogu là một điểm đến ngắm lá vàng lá đỏ đặc trưng cho mùa thu Nhật Bản.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.