(2Sao) - Hãy thử xem những nhóm nhac nào được đánh giá cao về khả năng hát live trong K-Pop qua những video dưới đây.

Mr Removed là những video hát live của ca sĩ sau khi đã được chỉnh sửa để tách phần sẵn có sau sân khấu như âm nhạc, lời hát đệm… và làm nổi rõ hơn những gì thu được trực tiếp trên sân khấu. Những video này rất phổ biến trên các trang xã hội đặc biệt là youtube và được coi là cách đánh giá khả năng hát live trên sân khấu của các ca sĩ. Cũng từ những video này mà khán giả có thể đánh giá được ai hát tốt và ai hát nhép.

SISTAR

Không phải đột nhiên mà một tân binh mới như Sistar lại được mọi người chú ý và thành viên hyorin được mời tham gia chương trình I2 cùng các tiền bối bởi ngay từ khi ra mắt Sistar đã khuấy động bầu không khí với những ca khúc sôi động như: “Push Push”,“Shaty girl”,“How dare you” … và gây ấn tượng mạnh bởi khả năng hát live của mình. Những bản Mr Removed của Sistar nhận được rất nhiều lượt like bởi vì mặc dù vũ đạo hết sức mạnh mẽ nhưng việc giữ hơi, hát đúng nhạc, ngân nốt cao của các thành viên. Nếu biết đến Mr removed và thường xuyên theo dõi những bản video này thì fan K-Pop chắn chắn sẽ biết SISTAR được đánh giá rất cao.

Super Junior

SM nổi tiếng với việc đào tạo ra những nghệ sĩ rất chuyên nghiệp và đa tài. Dù cho trong 13 thành viên không phải ai cũng là đảm đương phần hát chính nhưng khi biểu diễn thì kể cả là main dance cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt phần của mình. Từ những bản nhạc dance với vũ đạo cầu kì như: “Sexy-free-and single”,“Mr Simple”,“A cha” hay những bài hát dễ thương nhẹ nhàng như : “No other”,“From u” … Super Junior đều khiến cho các fan của mình tự hào. ELF (FC của Super Junior) luôn có thể tự tin khi bàn luận về vấn đề hát live hay hát nhép.

SHINee

Mặc dù khi mới ra mắt với “Replay”,“Love like oxygen” , cho đến thời “Ring ring dong”, Shinee chỉ được biết đến là một nhóm nhạc hát live khá tốt, nhưng sự trưởng thành dần dần của các chàng trai đã khiến mọi người ngạc nhiên. Đặc biệt là bản Mr removed của ca khúc “Lucifer” đã khiến cho cư dân mạng xôn xao một thời gian dài. Sau đó, Shinee tiếp tục khẳng định mình với ca khúc mới là “Sherlock”

Girl’s Day

Khi mới ra mắt với bài hát “Tilt my head” , Girl’s day đã bị "ném đá" dữ dội. Trở lại với bài hát “Notthing last forever”, các cô gái đã lột xác hoàn toàn với hình tượng cá tính. MV này không chỉ đạt lượng view cao mà bản Mr Removed của nó cũng đạt lượng người xem cao nhất lúc bấy giờ. Tiếp sau đó là “Twinkle twinkle”,“Hug me once”,“Oh! My god” cũng được rất nhiều người khen ngọi và cho rằng nếu Girl’s day được vào một công ty chuyên nghiệp hơn có lẽ họ cũng sẽ rất nổi tiếng.

Shinhwa

Không hổ danh là huyền thoại K-Pop, Shinhwa luôn khẳng định vị thế của mình ở mọi khía cạnh. Các nhóm nhạc khác dù hát live tốt hay không thì vẫn luôn chuẩn bị băng thu tiếng sẵn để đề khiến cho màn trình diễn ấn tượng hơn, nhưng Shinhwa thì không cần đến nó. Trở lại sau 4 năm với“Venus”, Shinhwa đã một lần nữa trả lời tuổi tác không thể khiến họ trở nên yếu đi mà càng mạnh mẽ hơn.

2NE1

Khả năng biểu diễn của 2NE1 góp phần đưa nhóm trở thành 1 trong những tâm bão hallyu mặc dù mới debut chưa lâu. Ban đầu các fan của 2NE1 hơi lo lắng về thành viên Dara và Minzy nhưng sau màn trình diễn “Lovely”,“Ugly”,“I am the best” … thì các fan hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm.

Linh Linh