Đến hiện tại, các thí sinh đến từ "Cường quốc sắc đẹp" Venezuela đã từng 7 lần đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ và 6 lần tại Hoa hậu thế giới.

Venezuela tự tin là đất nước "phá vỡ mọi kỷ lục" khi có đến 7 lần đăng quang quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ và 6 lần tại Hoa hậu thế giới và con số này có thể còn thay đổi nhiều trong tương lai. Điều này không có gì lạ với một quốc gia coi việc "đào tạo Hoa hậu" như một "ngành công nghiệp".

Nhan sắc những Hoa hậu Hoàn Vũ của Venezuela:

Maritza Sayalero sinh năm 1961, là người đẹp Venezuela đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ (năm 1979)

Tân Miss Universe María Gabriela Isler

Nhan sắc Hoa hậu Thế giới của Venezuela:
\

Susana Duijm sinh năm 1936 đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1955 tổ chức tại London, Anh quốc và trở thành người phụ nữ Venezuela đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Susana Duijm của hiện tại.

Hoa hậu Thế giới năm 1981 cũng được tổ chức tại nước Anh, và người đăng quang lại cũng chính là Hoa hậu Venezuela - Pilín Léon.

Astrid Carolina Herrera Irrazábal đại diện đất nước Venezula tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 34 tổ chức tại London, nước Anh. Và một lần nữa, sắc đẹp Venezula lại được tôn vinh trên đấu trường quốc tế.

Ninibeth Beatriz Leal Jiménez là một người mẫu, một nữ doanh nhân nổi tiếng. Bà đăng quang ngôi vị hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1991 được tổ chức tại bang Georgia, nước Mỹ.

Jacqueline María Aguilera Marcano là người đẹp Venezuela thứ 5 đoạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức tại Nam Phi năm 1995.

Ivian Sarcos - Miss World 2011.

Cẩm Ngọc (tổng hợp)