Donald Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton trong cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ để trở thành Tổng thống thứ 45.

Cả 2 ứng viên đều có chiến thắng sớm. Nhưng, ông Trump đã chiếm được phiếu đại cử tri ở những bang lớn như Ohio, Florida và Bắc Carolina. Hôm qua, các cuộc khảo sát vẫn cho thấy bà Hillary chiếm ưu thế.

Kết quả chung cuộc, Donald Trump chiếm 276 phiếu đại cử tri, dư 6 phiếu so với quy định tối thiểu, trong khi bà Hillary chỉ kiếm được 218 phiếu đại cử tri, như vậy Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ.

Nhung nguoi ung ho ba Clinton ngoi bet xuong duong, om nhau ua nuoc mat - Anh 1

Trump thắng cử Tổng thống Mỹ với 276 phiếu đại cử tri

Trước đó, hãng tin Reuters phân tích bà Clinton có đến 80% cơ hội chiến thắng nằm chắc trong tầm tay.

Bà Hillary Clinton và những người ủng hộ hy vọng sẽ làm nên lịch sử chiều nay, theo giờ Việt Nam, bằng cách bầu ra một nữ tổng thống đầu tiên lãnh đạo nước Mỹ.

Trước khi bầu cử chính thức diễn ra, các cuộc khảo sát cho thấy chiến thắng dành cho ứng viên Đảng dân chủ. Tuy nhiên, vì để mất phiếu đại cử tri ở một số bang rất quan trọng như Florida và Carolina đã thu hẹp đường đến vinh quang, đồng khép lại cánh cửa vào Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng đối với Hillary Clinton.

Trưởng văn phòng đại diện chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton ở Washington buồn bã cho biết “Mọi người ngồi bệt xuống đại lộ, chằm chằm nhìn lên trời, một số người ứa nước mắt. Mọi người ôm lấy nhau”.

“ Mọi người hãy nghe tôi, các bạn hãy về nhà. Các bạn hãy ngủ một chút”,ông John Podesta-chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton nói với những người ủng hộ ở New York.

Hoa Quỳnh

((Theo Truyền thông Mỹ))