Tại AFF Cup 2016 sắp tới, mỗi đội sẽ được đăng ký 23 cầu thủ. Với quân số hiện tại là 31 cầu thủ, nếu không tiếp tục bổ sung thêm ai thì HLV Hữu Thắng vẫn sẽ phải loại đi 8 người.

Nhung nguoi dang thap thom o DT Viet Nam - Anh 1

Những người đang thấp thỏm ở ĐT Việt Nam

Trong 2 trận giao hữu với Triều Tiên và Indonesia vừa qua, HLV Hữu Thắng đã sử dụng 24/29 cầu thủ. 5 cầu thủ chưa được ra sân một phút nào lẽ dĩ nhiên là những người thấp thỏm nhất ở ĐT Việt Nam lúc này, khi mà chuyến tàu AFF Cup 2016 đang đếm ngược thời gian để chuẩn bị khởi hành.

Đầu tiên phải nhắc đến 2 thủ môn Tuấn Mạnh và Văn Lâm. Với những gì đã diễn ra, vị trí "người gác đền" số 1 và số 2 của ĐT Việt Nam gần như chắc chắn sẽ thuộc về Nguyên Mạnh và Tuấn Linh. Vì vậy Tuấn Mạnh và Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với nhau vị trí người gác đền số 3.

Nhung nguoi dang thap thom o DT Viet Nam - Anh 2

Thủ thành Văn Lâm sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Ở hàng phòng ngự, Đình Hoàng là người duy nhất chưa được ra sân trong 2 trận đấu vừa qua. Việc đang có quá nhiều hậu vệ cánh đạt phong độ cao như Văn Thanh, Đình Đồng, Ngọc Đức, Văn Hoàn khiến cho anh gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một chỗ đứng ở ĐT Việt Nam. Hậu vệ xứ Nghệ này sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới nếu không muốn phải xem AFF Cup 2016 qua TV.

Trên hàng tiền vệ, Huy Hùng và Phi Sơn là những người phải làm khán giả trong cả 2 trận giao hữu vừa qua.

Huy Hùng vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương nhưng có thể tin là nếu kịp lấy lại phong độ thì tiền vệ này sẽ có chỗ trong đội hình của HLV Hữu Thắng. Bởi tiền vệ phòng ngự đang là vị trí xung yếu của ĐT Việt Nam lúc này và HLV Hữu Thắng sẽ cần Huy Hùng để dự phòng cho Hoàng Thịnh.

Trong khi đó, Phi Sơn dường như đang chưa chiếm được sự tín nhiệm của HLV Hữu Thắng ở vị trí tiền vệ cánh. Hiện tại, Thành Lương, Thanh Trung, Minh Tuấn, Văn Toàn đều đang chơi rất tốt và vì vậy sẽ rất khó để Phi Sơn, kể cả khi giảm cân theo yêu cầu mới đây của HLV Hữu Thắng, có thể chiếm được chỗ của các cầu thủ này.

Nhung nguoi dang thap thom o DT Viet Nam - Anh 3

Phi Sơn khá nặng nề và khó có cửa so với các tiền vệ cánh khác.

Ngoài 5 cầu thủ kể trên, một số cầu thủ mà thời gian xuất hiện trên sân trong 2 trận đấu vừa qua khá ít ỏi như Huy Toàn (3 phút), Đình Tùng (19 phút) cũng sẽ là những người cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sắp tới, nếu như không muốn bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.

Hiện tại Quế Ngọc Hải đang hồi phục nhanh chóng (thậm chí không loại trừ khả năng có thể thi đấu ở Hàn Quốc) và vì thế HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ chỉ chọn 1 trong 2 trung vệ vừa gọi (Quang Huy, Tiến Dũng) để mang sang Myanmar tham dự vòng bảng AFF Cup 2016 mà thôi.

5 Thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh, hậu vệ Đình Đồng, tiền vệ Huy Hùng, Phi Sơn là 5 cầu thủ chưa được ra sân 1 phút nào trong 2 trận đấu giao hữu vừa qua.

theo Trí Thức Trẻ