Những người từng che chở cho Snowden tại Hong Kong (Trung Quốc) giờ đã xuất hiện ngoài đời bằng xương bằng thịt sau thời gian dài im lặng.

Nhung nguoi che cho Edward Snowden tai Hong Kong (Trung Quoc) - Anh 1

Mới đây, điện ảnh Hollywood đã ra mắt công chúng bộ phim Snowden dựa trên một sự kiện có thật đã làm chấn động nước Mỹ và thế giới cách đây 3 năm. Đó là việc cựu nhân viên tình báo của cơ quan An ninh quốc gia Mỹ NSA Edward Snowden tiết lộ những bí mật của hàng đầu của Chính phủ Mỹ về chương trình giám sát người dân. Bộ phim đã cung cấp thêm những chi tiết mới về việc Edward Snowden đã ẩn náu như thế nào tại Hong Kong (Trung Quốc). Không chỉ trên màn ảnh nhỏ, những người từng che chở cho Snowden giờ đã xuất hiện ngoài đời.

Luật sư Robert Tibbo, đại diện cho Edward Snowden tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: "Tôi đã khuyên anh ấy nên ở với những gia đình người tị nạn trong một khu vực đông dân cư. Đó sẽ là nơi cuối cùng người ta để mắt tới trong khi truy tìm anh ấy".

Trong nhiều ngày, Edward Snowden đã được chào đón bởi những người tị nạn nghèo khổ, ăn không đủ bữa. Sự giúp đỡ từ những người cùng cảnh ngộ phải xa rời quê hương chính là điều mà Edward Snowden không bao giờ quên được.