Những ngôi nhà u ám nhất nước Mỹ đã bị bỏ hoang từ lâu và đang trong tình trạng xập xệ, có thể sập bất cứ lúc nào.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 1

Những ngôi nhà u ám nhất nước Mỹ đã bị bỏ hoang từ lâu và đang trong tình trạng xập xệ, có thể sập bất cứ lúc nào. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 2

Phần lớn các ngôi nhà này đều được xây dựng bằng gỗ và kính nên chúng có tuổi thọ không cao, chỉ cần bỏ hoang không được sửa chữa 3-5 năm là chúng sẽ xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 3

Những ngôi nhà gạch cũng không khá khẩm hơn là bao. Chi phí phá sập chúng để xây dựng mới còn đắt đỏ hơn việc chi tiền ra mua một mảnh đất nền ở cùng một vị trí tương tự. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 4

Chính vì vậy, các chủ đất thường bỏ hoang những ngôi nhà này và dành việc phá dỡ, sửa sang cho những người chủ khác sau khi họ bán đi. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 5

Cũng có nhiều nơi, do cư dân di chuyển đi vùng khác vì lý do thời tiết, thiên tai nên cả một ngôi làng, thị trấn rộng lớn toàn những ngôi nhà bỏ hoang. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 6

Bên trong một căn nhà bỏ hoang ở Mỹ, tất cả mọi thứ đã đều bị mục nát. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 7

Những tòa nhà cổ thường được chính quyền thành phố đưa vào diện cần cải tạo ngay lập tức nhưng người chủ không có đủ kinh phí thường sẽ chọn giải pháp dựng rào cách ly và bỏ hoang. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 8

Những căn nhà này có thể sập bất cứ lúc nào mà không cần bất cứ một tác động nào. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 9

Lối kiến trúc sử dụng nhiều gỗ và có rất nhiều ô cửa sổ khiến tuổi thọ của những căn nhà này chỉ khoảng từ 10 đến 20 năm. Nhưng nếu không có sự bảo dưỡng của con người, tuổi thọ của chúng thậm chí còn có thể ngắn hơn. Ảnh: Businessinsider.

Nhung ngoi nha u am nhat nuoc My chi nhin da so - Anh 10

Đây cũng là những ngôi nhà rùng rợn và dễ khiến người ta liên tưởng đến nhiều thứ ma quái mỗi khi bước chân vào đây sau khi mặt trời lặn. Ảnh: Businessinsider.