Mỹ nhân ngư từng xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh châu Á và do những nữ diễn viên xinh đẹp thể hiện.

Jeon Ji Hyun

Trong "Huyền thoại biển xanh", nàng tiên cá Shim Chung đã từ bỏ đại dương, hòa nhập với cuộc sống con người và đem lòng yêu một kẻ lừa đảo.

Huyền Thoại Biển Xanh được xây dựng dựa trên câu chuyện về người cá trong tập truyện Eou Yadam của học giả thời Joseon Yoo Mong In: Một vị quan có tên Kim Dang Ryung đã thả người cá trở lại đại dương, trước khi chúng bị người đánh cá bắt được.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 1

Jun Ji Hyun chính là mỹ nhân ngư mới nhất trên màn ảnh châu Á

Phạm Băng Băng

The Moon & The Sun là tác phẩm điện ảnh về đề tài lịch sử thần thoại. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Vonda N. McIntyre và do Laura Harrington biên kịch. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi vào thời hoàng đế Louis 14.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 2

Phạm Băng Băng với vai nàng tiên cá xinh đẹp trong “The Moon and The Sun".

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 3

"Nàng tiên cá" Phạm Băng Băng

Marian Rivera

"Mỹ nhân ngư" Marian Rivera của bộ phim "Người cá Dyesebel". Đây cũng chính là tác phẩm đã giúp cô chinh phục khán giả châu Á. Vẻ đẹp ngọt ngào của Marian Rivera cũng giúp cô được khán giả tôn vinh là "mỹ nhân đẹp nhất Philippines.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 4

Hình ảnh nàng tiên cá Dysebel xinh đẹp, dễ thương do đệ nhất mỹ nhân Philippinines là Marian Rivera thủ vai.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 5

Hình ảnh mỹ nhân ngư trong phim

Chung Lệ Đề

Chung Lệ Đề trong bộ phim "Truyền thuyết mỹ nhân ngư", một tác phẩm cô đóng cùng Trịnh Y Kiện. Phim kể về một câu chuyện có từ xa xưa tại một ngôi làng chàng bổng nhiên xuất hiện một hiện tượng hết sức kỳ lạ, trời bỗng dưng tối sầm lại và sấm sét liên hồi chẳng ai từ người già đến trẻ con giám ra đường, ban đêm họ còn nghe những tiếng hú vang trời rất sự sệt, nhiều người lớn tuổi có thể đoán rằng đó là sự tích trong một truyền thuyết của cuộc quyết đấu giữa các mỹ nhân nhằm tranh giành địa phận quản lý ở ngoài biển khơi, tiếng thét và sấm ngày một nhiều hơn cho mãi đến khi trời sáng thì mọi người mới phát hiện ra rằng trong làng bỗng nhiên xuất hiện một người con gái có sắc đẹp như một mỹ nhân như họa vậy.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 6

Chung Lệ Đề trong bộ phim "Truyền thuyết mỹ nhân ngư"

Noriko Sakai

Với vai nàng tiên cá trong I Love Fair Lady đã giúp tên tuổi của diễn viên Noriko Sakai được nhiều người biết đến.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 7

Nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Noriko Sakai trong bộ phim "Tôi yêu mỹ nhân ngư". "Tôi yêu mỹ nhân ngư" đã giúp Noriko trở thành ngôi sao màn ảnh.

Triệu Lệ Dĩnh

Trong phim Truy Ngư Truyền Kỳ, một con cá chép tu luyện nhiều năm đã trở thành người và sống như một con người thật thụ với bản tính lương thiện và ngoài hình thân thiện Hồng Lăng (Triệu Lệ Dĩnh đóng) rất vui vẻ. Hồng Lăng gặp Trương Trân (Quan Trí Bân đóng) - một thư sinh điển trai. Trong phim hay này, khi họ gặp nhau thì đã thật sự yêu nhau và đến với nhau. Họ đã gặp phải nhiều khó khăn vì xưa nay người và yêu không thể ở bên nhau, Hồng Lăng bị phạt, họ phải chia lìa nhưng trái tim của họ luôn hướng về nhau.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 8

Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim "Truy ngư truyền kỳ

Từ Ngọc Hoài

Nội dung chính của bộ phim nói về cuộc tình đầy ngang trái giữa người phàm tục và thần tiên, nhưng đây lại là điều cấm kị trong quy luật ngũ hành. Hai mẹ con cá chép tinh đang tu luyện trong phủ thừa tướng sắp đến ngày thành chánh quả, thì cá chép con Tiểu Liên đã trốn mẹ đi chơi, vì thế trong lúc sơ sẩy cô gặp nạn. Nhờ sự cứu giúp của chàng công tử Trương Tử Du nên từ đó Tiểu Liên ngày đêm thầm thương trộm nhớ yêu Trương Tử Du.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 9

Diễn viên gạo cội Từ Ngọc Hoài trong bộ phim "Truyền thuyết Mỹ nhân ngư".

Tôn Phi Phi

Tôn Phi Phi cũng được khán giả biết đến với vai mỹ nhân ngư trong bộ phim "Bích Ba tiên tử". Chuyện phim kể về chuyện tình liêu trai giữa người phàm và tiên giáng trần họ yêu nhau đến động lòng trời giữa Lý An và Hồng Ngư Nhi. Hồng Ngư Nhi là tiên ở hồ Bích Ba, còn Lý An là một viên quan được cử đến Dư huyện để điều tra về vụ buôn lậu muối. Nhưng khi đến hồ Bích Ba thì bị bọn xấu hãm hại. Vì khôgg cứu kịp Lý An nên Ngư Nhi đã để thi thể chàng trong động đồng thời ngng biến thành Lý An và tiếp tục điều tra, tìm hung thủ. Cuối cùng, nàng phải hy sinh chiếc vảy của mình để Lý An hồi sinh. Sau khi sốngl ại, Lý An được sự giúp đỡ của Ngư Nhi đã vạch trần âm ưu của bọn tham quan.

Nhung 'nang tien ca' xinh dep cua man anh Chau A - Anh 10

Tôn Phi Phi cũng từng thử sức mình với vai mỹ nhân ngư trong bộ phim "Bích Ba tiên tử".

V.B.M