Các kim tự tháp tại Bosnia không chỉ được coi là lớn nhất và cổ xưa nhất hành tinh, mà chúng còn có điện trường và các lực vô hình khác vô cùng bí ẩn.

Nhung nang luong sieu nhien trong thung lung kim tu thap Bosnia - Anh 1

Những năng lượng siêu nhiên trong thung lũng kim tự tháp Bosnia

Các nghiên cứu về kim tự tháp tại Bosnia của tiến sĩ Harry Oldfield (người Anh) đã cho thấy điện từ trường phát sinh ra trên kim tự tháp theo hướng thẳng đứng được cho là điều kỳ lạ. Trong khi điện từ trường phát sinh ra ở đồi núi tự nhiên thường theo hướng ngang.

Nhung nang luong sieu nhien trong thung lung kim tu thap Bosnia - Anh 2

Sơ đồ vị trí các địa danh trong thung lũng..

Tiến sĩ Harry Oldfield nhận thấy điện từ trường phát ra bên trên kim tự tháp Mặt Trời rất manh. Kết quả nghiên cứu như đánh đố những người quan tâm đến kim tự tháp.

Tiến sĩ vật lý Slobodan Mizdrak, người Croatia, đã đo được bức xạ điện từ trường từ những kim tự tháp Bosnia và phân tích những dữ liệu của tiến sĩ Harry Oldfield. Đỉnh kim tự tháp Mặt Trời thường phát ra sóng siêu âm tần số 28kHz.

Nhung nang luong sieu nhien trong thung lung kim tu thap Bosnia - Anh 3

Hình minh họa: Tia năng lượng từ đỉnh kim tự tháp Mặt Trời.

Theo kiểm nghiệm, gốc của tia năng lượng từ kim tự tháp Mặt Trời sâu đến 2.440m. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng đĩa kim loại nằm sâu bên dưới và những ion âm tập trung dày đặc phát sinh ra dòng điện trên 10 kilowatt.

Từ năm 2010, các nhà nghiên cứu Croatia cũng theo dõi tia sáng trong bán kính 4,5m phát sinh ra từ đỉnh kim tự tháp Mặt Trời

Hiện tượng này cũng được ghi nhận ở kim tự tháp "El Castillo" trên bán đảo Yucatán thuộc biển Carribe, cách Bosnia nửa vòng Trái Đất.

Nhung nang luong sieu nhien trong thung lung kim tu thap Bosnia - Anh 4

Kim tự tháp Tình yêu.

Các chuyên gia trên thế giới đã đến Bosnia để nghiên cứu, đo và theo dõi tần số sóng siêu âm, hạ âm và điện từ trường từ nguồn nào đó từ đỉnh kim tự tháp Mặt Trời và kim tự tháp Mặt Trăng

Theo các nhà khoa học, tần số 28,4 kHz không được sử dụng trong kỹ thuật. Họ còn đo được tần số cộng hưởng Schumann 7,83 Hz mang lại lợi ích nhiều nhất cho lĩnh vực vật lý, cho đời sống tinh thần của con người.

Nơi có tần số thấp hơn cũng là nơi có tần số cộng hưởng Schumann 7,83 Hz cường độ cao nhất, băng tần đến 1 kilohertz.

Tần số cộng hưởng Schumann có vai trò quan trọng trong ngành viễn thông và sự hài hòa giữa từ trường Trái Đất và con người.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện những phép đo khác nhau trong suốt mấy năm trong hệ thống đường ngầm, cho thấy sự hội tụ lớn của ion âm (là nguyên tử hay phân tử có electron nhiều hơn proton trong hạt nhân của nó).Mật độ hội tụ đáng ngạc nhiên, đến 40.000 ion/cm2, trong khoảng cách 200m.

Đáng kinh ngạc hơn, kiểm định gần đây cho thấy ion âm làm sạch bụi, nấm mốc và phấn hoa trong không khí, có lợi cho sức khỏe con người.

Nên hàng ngàn người đã vào đường hầm ở kim tự tháp Bosnia để tận hưởng bầu không khí trong lành nhờ ion âm.

Nhung nang luong sieu nhien trong thung lung kim tu thap Bosnia - Anh 5

Đường hầm ở kim tự tháp Bosnia.

Năm 2012, tiến sĩ khảo cổ học Ricardo Brett và Niccolo Bisconti - người Italia, khám phá ra vật liệu hữu cơ trong những khối đá bao bọc kim tự tháp Mặt Trời.

Các nhà nghiên cứu cho rằng có mối liên quan thiên văn giữa 2 kim tự tháp, kim tự tháp Mặt Trời phủ bóng che kim tự tháp Mặt Trăng trong mùa hè và trước hoàng hôn.

Nguồn: Ancient Code

theo Trí Thức Trẻ