Rất nhiều người cho rằng cổ tích không bao giờ có thật ở ngoài đời. Nhưng chúng tôi tin rằng đây đúng là một suy nghĩ nực cười, và sẽ kể cho bạn những chuyện cổ tích hiện đại của các nàng lọ lem thời nay.

Nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha

Nhung nang lo lem thoi hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh - Anh 1

Ngay từ thuở ấu thơ, nữ hoàng Tây Ban Nha tương lai Letizia, con gái của một nhà báo và một y tá, đã có đam mê với nghề viết báo và thậm chí còn quyết định sống hết mình với lĩnh vực này.

Trước khi gặp Felipe, Letizia đã kết hôn được một năm và tạo dựng được một sự nghiệp thành công với nghề báo. Letizia đã gặp hoàng tử của Asturias tại Galicia, khi bà đang quay một phóng sự. Một cuộc gặp, một tình yêu sét đánh và cả những mưa mẹo đầy nữ tính: bà đã không đồng ý hẹn hò với Felipe lúc đầu nên ông phải kiên nhẫn hơn.

Sau đó họ kết hôn vào năm 2003. Đám cưới được phát sóng trước 1.5 tỉ người xem trên toàn thế giới.

Nữ hoàng Máxima của Hà Lan

Nhung nang lo lem thoi hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh - Anh 2

Nữ hoàng Máxima là một người tận tâm với lợi ích cộng đồng. Bà hoàn thành nhiều trọng trách khác nhau trong hàng loạt tổ chức cộng đồng và đẩy mạnh phúc lợi xã hội và gắn kết tại Hà Lan. Cùng lúc, bà làm việc thông qua Liên hợp quốc để tạo thuận lợi cho một hệ thống tài chính toàn cầu vì người nghèo và đại diện cho Hà Lan tại những cuộc họp quốc tế.

Nữ hoàng Máxima thực chất sinh ra tại Buenos Aires, Argentina, dù bà và gia đình và châu Âu có một kết nối: qua cha bà, bà là hậu duệ của vua Afonso đệ tam của Bồ Đào Nha. Máxima đã gặp Willem-Alexander tại Tây Ban Nha. Ông chỉ giới thiệu tên là Alexander để bà không nhận ra mình là hoàng tử. Về sau bà còn tưởng ông nói đùa khi ông kể mình là hoàng tử của Orange và là người kế vị vua Hà Lan.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2002 và có 3 con gái.

Charlene, công chúa của Monaco

Nhung nang lo lem thoi hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh - Anh 3

Bơi lội không chỉ dẫn tới một sự nghiệp thể thao thành công, mà còn tới cung điện hoàng gia nữa. Điều này đã xảy ra với Charlene Wittstock, người đã gặp Albert đệ nhị khi cô còn là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. Cuộc gặp đầu tiên của họ diễn ra vào năm 2000 tại một cuộc thi ở Monaco.

Lần thứ 2 họ gặp nhau là 6 năm sau, tại một cuộc thi ở Turin. Đó cũng là lúc truyền thông tung những bức ảnh đầu tiên của cặp đôi. Sau đó, họ đã chính thức công nhận mối quan hệ vào năm 2011.

Mary, công chúa Đan Mạch

Nhung nang lo lem thoi hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh - Anh 4

Thể thao cũng đã kết nối Mary, con gái của hai nhà giáo và Frederik, hoàng tử nước Đan Mạch. Họ gặp nhau trong suốt Olympic mùa hè 2000 tại một quán bar ở Sydney, nơi hoàng tử và bạn bè đến thư giãn.

Điều thú vị là Mary không nhận ra người cô đang nói chuyện cùng là ai, khi người đàn ông trẻ tuổi chỉ giới thiệu tên mình là Fred.

Năm 2001, cô chuyển tới Paris để dạy tiếng Anh, và chỉ sau đó cô chuyển tới Đan Mạch. Nhưng để trở thành công chúa lại không dễ dàng, cô phải chấp nhận hàng loạt điều kiện từ cha mẹ chồng sắp cưới. Cô phải từ bỏ quyền công dân Úc, chuyển tới Đan Mạch và thành thạo tiếng và phải chấp nhận từ bỏ quyền nuôi con trong cuộc hôn nhân này phòng trường hợp ly hôn.

Công chúa Lalla Salma của Maroc

Nhung nang lo lem thoi hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh - Anh 5

Những người vợ hoàng gia tại Ma rốc thường giữ kín thông tin bản thân, nhưng công chúa Lalla Salma lại thường dùng vị thế của mình để giúp đỡ người khác.

Bà đã tổ chức từ thiện, thành lập hiệp hội phòng chống ung thư tại Ma rốc và chống HIV/AIDS tại châu Phi… Sinh ra trong một gia đình tầng lớp trung lưu tại thành phố Fes, Ma rốc, Salma đã gặp người chồng tương lai tại một bữa tiệc riêng tư. Mohammed đã khiến bao người ngạc nhiên khi thông báo tên người vợ tương lai của mình cho dù thông tin này thường được giữ kín.

Ông sớm trở thành Vua Mohammed và không mất quá lâu để mối quan hệ của họ tiến triển thành hôn nhân, với đám cưới được tổ chức năm 2001.

(còn tiếp)

Đỗ Khánh Huyền (dịch Brightside)