Ẩm thực Singapore là sự pha trộn của nhiều nước, nên mì Singapore cũng có rất nhiều món đa dạng.

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 1

Mì bay: Điểm đặc biệt của món mì Singapore này là những sợi mì lơ lửng trong không trung và được gắn thêm một đôi đũa, giống như có một bàn tay vô hình đang cầm. Nhưng không hề có gì ma thuật ở đây ngoài một chiếc trụ bí mật được đặt giữa khay dimsum. Người dùng chỉ việc gắp mì chấm vào nước chấm như bình thường. (Ảnh: Danielfooddiary)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 2

Mì lắc: Đây là một món mì ban đầu nổi tiếng ở HongKong và sau lan sang Singapore. Người ăn chỉ việc chọn loại mì mình thích, cho vào túi, trả tiền và lắc là ăn được. Quán ăn bán món mì lạnh này được bài trí như một nhà hàng buffet với đủ loại thịt, sau và nước sốt. (Ảnh: Danielfooddiary)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 3

Mì xào Mee Tai Mak với trứng thế kỷ giống như một món mì xào ở nhà nhưng rất ngon nhờ có nhiều nguyên liệu và không thể thiếu được “rempah” – một loại gia vị với công thức riêng của người Singapore. (Ảnh: Danielfooddiary)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 4

Tuy không có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng món mì cà ri Singapore là một món ăn được đánh giá là rất ngon. Mì trong món này có thể là nhiều loại nhưng mì gạo sợi nhỏ vẫn là ngon nhất. Các loại gia vị gồm tôm, thịt lớn xá xíu và cà ri. Tại Hongkong, các quán bán món này thường để bếp ngoài trời vì mùi thơm quá hấp dẫn của nó. (Ảnh: Amoy)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 5

Mì thịt lợn Tai Hwa danh tiếng vì được nhận 1 ngôi sao Michelin và những người muốn ăn phải xếp hàng dài dằng dặc khoảng 30-45 phút mới đến lượt. Đây là một món mì trộn với nước sốt hơi có vị chua của dấm. Ngoài ra còn có thịt lợn mềm, gan lợn thái lát, thịt băm, vài viên há cảo và cả cá bơn khô. (Ảnh: Danielfooddiary)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 6

Món mì cay Singapore có rất nhiều loại gia vị như tỏi, gừng, ớt, ớt chuông, bột cà ri và cả bột nghệ. Các nguyên liệu khác có thể là tôm hoặc thịt gà, thịt bò… (Ảnh: Realfood)

Nhung mon mi dac biet vo cung hut khach o Singapore - Anh 7

Mì bò đen Hải Nam cũng luôn hút khách và thường phải xếp hàng lâu mới được ăn. Món này có 2 phiên bản là mì khô và mì nước nhưng nước sốt trong mì khô thì sánh và ngọt hơn rất nhiều. Những người đã từng ăn món này khuyên rằng nên gọi tô đại vì ăn tô vừa sẽ không đủ do món này quá ngon. (Ảnh: Foursquare).