Nhiều món ăn hải sản đắt đỏ trên thế giới chỉ dành cho giới nhà giàu chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình.

Cá ngừ vây xanh là món ăn hải sản đắt đỏ có mặt đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là vua của món Sushi. Vào năm 2003, món này đạt mức giá kỷ lục lên đến 1,7 triệu USD khiến nhiều người choáng váng. Cua Alaska được biết đến như loài cua quý hiếm bậc nhất, cua Alaska chỉ sống ở vùng biển gần Bắc Cực. Để đánh bắt, người ta phải ra biển mùa giông bão và phải dùng lồng chuyên dụng. Do đó, mỗi kg cua Alaska được bán với giá vài triệu đồng. Món trứng cá Almas Caviar của Iran có giá từ 25.000 - 34.000 USD (gần 500 triệu/kg). Món Samundari Khazana Curry có giá 3.200 USD này được chế biến từ cua biển, nấm truffle quý hiếm và trứng cá muối. Món Baby Eel được làm từ rắn biển "bao tử". Giá của món ăn này cực kỳ đắt đỏ, lên tới 2.000 USD/pound (0,45kg). Tôm hùm Fourshu là món ăn hải sản nổi tiếng thường được ví như chiếc xe Rolls Royce của loài tôm hùm. Vua hàu vịnh Coffin lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 USD cho mỗi con hàu. Món súp cá đắt tiền nhất thế giới, thường ăn vào những ngày mưa trong mùa đông được bán đầu tiên ở Kai Mayfair với giá 169,86 USD. Món cá nóc có nguồn gốc Nhật Bản cũng được đánh giá là món ăn đắt đỏ và có giá 280 USD. Món ăn từ tôm hùm, trứng cá Servuga và trứng gà có giá 1.100 USD được bán đầu tiên tại khách sạn Le Parker Meridian, New York. Món lươn baby giá lên đến 6.000 USD/kg. Bánh Posh được coi là miếng bánh đắt nhất thế giới với giá trên 9.000 USD. Loại bánh này được làm từ nấm đen, tôm hùm và 23karat vàng lá, phục vụ kèm 2 chai Grange Reserve.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 1

Cá ngừ vây xanh là món ăn hải sản đắt đỏ có mặt đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là vua của món Sushi. Vào năm 2003, món này đạt mức giá kỷ lục lên đến 1,7 triệu USD khiến nhiều người choáng váng.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 2

Cua Alaska được biết đến như loài cua quý hiếm bậc nhất, cua Alaska chỉ sống ở vùng biển gần Bắc Cực. Để đánh bắt, người ta phải ra biển mùa giông bão và phải dùng lồng chuyên dụng. Do đó, mỗi kg cua Alaska được bán với giá vài triệu đồng.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 3

Món trứng cá Almas Caviar của Iran có giá từ 25.000 - 34.000 USD (gần 500 triệu/kg).

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 4

Món Samundari Khazana Curry có giá 3.200 USD này được chế biến từ cua biển, nấm truffle quý hiếm và trứng cá muối.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 5

Món Baby Eel được làm từ rắn biển "bao tử". Giá của món ăn này cực kỳ đắt đỏ, lên tới 2.000 USD/pound (0,45kg).

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 6

Tôm hùm Fourshu là món ăn hải sản nổi tiếng thường được ví như chiếc xe Rolls Royce của loài tôm hùm.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 7

Vua hàu vịnh Coffin lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 USD cho mỗi con hàu.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 8

Món súp cá đắt tiền nhất thế giới, thường ăn vào những ngày mưa trong mùa đông được bán đầu tiên ở Kai Mayfair với giá 169,86 USD.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 9

Món cá nóc có nguồn gốc Nhật Bản cũng được đánh giá là món ăn đắt đỏ và có giá 280 USD.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 10

Món ăn từ tôm hùm, trứng cá Servuga và trứng gà có giá 1.100 USD được bán đầu tiên tại khách sạn Le Parker Meridian, New York.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 11

Món lươn baby giá lên đến 6.000 USD/kg.

Nhung mon hai san xa xi chi danh cho nha giau - Anh 12

Bánh Posh được coi là miếng bánh đắt nhất thế giới với giá trên 9.000 USD. Loại bánh này được làm từ nấm đen, tôm hùm và 23karat vàng lá, phục vụ kèm 2 chai Grange Reserve.