Những loại hải sản lạ dưới đây được gọi là quái vật biển vì hình thù kỳ dị nhưng ăn rất ngon.

Cua ếch đỏ là một trong những hải sản lạ và cũng là loại cua ngon nhất. Thịt cua hơi trong và nhạt màu hơn so với các loại cua khác. Cua này có ở Philippines, Nhật và nhiều nước Đông Nam Á. Cá nóc ở Trung Quốc được gọi là cá lột da vì cần phải lột đi lớp da cá vừa xù xì vừa cứng như đá mới lấy được phần thịt cá bên trong vừa chắc vừa ngọt. Cá mặt trời thường bị kẹt vào các chân vịt của tàu hoặc mắc vào lưới đánh cá. Ở Nhật Bản và Đài Loan, cá mặt trời thường được ăn sống hoặc xào với húng quế. Trai khổng lồ là sinh vật đang bị đe dọa tại rất nhiều vùng biển Thái Bình Dương vì đánh bắt quá nhiều. Thịt trai khổng lồ gần giống trai thường và mực. Tôm bọ ngựa là loài có mắt tinh nhất trong vương quốc động vật với càng cứng có thể cào xước thành bể. Tôm có vị giòn và rất ngon nếu được chế biến với sa tế cay. Cá nhím có phần da dai nhưng thịt lại mềm. Da cá có thể luộc hoặc làm salad, thịt cá được dùng để làm món Okinawan rất ngon. Cá dương vật là một loại giun chui sâu vào lòng cát đại dương. Ở Hàn Quốc, cá này thường được ăn sống với nước tương và dầu mè. Cá mút đá trông như một con cá quái vật từng xuất hiện trong phim kinh dị và chỉ có ở Hàn Quốc. Cá này thường được tìm thấy khi đang ăn rỉa xác cá voi và cá mập dưới đáy biển. Khi bị đe dọa, một con cá mút đá có thể tiết ra các enzyme đủ sức biến một thùng nước thành một thùng chất nhớt. Thịt cá này khi nướng lên ăn rất dai.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 1

Cua ếch đỏ là một trong những hải sản lạ và cũng là loại cua ngon nhất. Thịt cua hơi trong và nhạt màu hơn so với các loại cua khác. Cua này có ở Philippines, Nhật và nhiều nước Đông Nam Á.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 2

Cá nóc ở Trung Quốc được gọi là cá lột da vì cần phải lột đi lớp da cá vừa xù xì vừa cứng như đá mới lấy được phần thịt cá bên trong vừa chắc vừa ngọt.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 3

Cá mặt trời thường bị kẹt vào các chân vịt của tàu hoặc mắc vào lưới đánh cá. Ở Nhật Bản và Đài Loan, cá mặt trời thường được ăn sống hoặc xào với húng quế.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 4

Trai khổng lồ là sinh vật đang bị đe dọa tại rất nhiều vùng biển Thái Bình Dương vì đánh bắt quá nhiều. Thịt trai khổng lồ gần giống trai thường và mực.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 5

Tôm bọ ngựa là loài có mắt tinh nhất trong vương quốc động vật với càng cứng có thể cào xước thành bể. Tôm có vị giòn và rất ngon nếu được chế biến với sa tế cay.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 6

Cá nhím có phần da dai nhưng thịt lại mềm. Da cá có thể luộc hoặc làm salad, thịt cá được dùng để làm món Okinawan rất ngon.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 7

Cá dương vật là một loại giun chui sâu vào lòng cát đại dương. Ở Hàn Quốc, cá này thường được ăn sống với nước tương và dầu mè.

Nhung mon dac san ngon kho cuong tu quai vat bien - Anh 8

Cá mút đá trông như một con cá quái vật từng xuất hiện trong phim kinh dị và chỉ có ở Hàn Quốc. Cá này thường được tìm thấy khi đang ăn rỉa xác cá voi và cá mập dưới đáy biển. Khi bị đe dọa, một con cá mút đá có thể tiết ra các enzyme đủ sức biến một thùng nước thành một thùng chất nhớt. Thịt cá này khi nướng lên ăn rất dai.