Món tôm xiên nướng khi tôm vẫn còn sống ngoe nguẩy tại một nhà hàng ở Việt Nam bị liệt vào danh sách các món ăn độc ác nhất thế giới

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 1

Tôm sống: Món này phổ biến ở các nước châu Á như Việt Nam và Nhật Bản cùng một số nước phương tây như Đan Mạch và Anh. Ảnh chụp xiên tôm vẫn giãy giụa khi nướng tại một nhà hàng ở Việt Nam. Thực khách hài lòng vì tôm vẫn còn tươi rói. Tuy nhiên, Hiệp hội bảo vệ động vật PETA phản đối vì cho rằng hải sản không phải là rau củ.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 2

Bạch tuộc sống: Một số nhà hàng tại New York và California, Mỹ bị PETA lên án vì phục vụ món bạch tuộc còn sống. Điển hình nhất là món sannakji, một món ăn với thành phần chính là xúc tu bạch tuộc.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 3

Ếch sống: Ở Nhật Bản, ếch sống được dùng làm món sashimi. Đầu bếp làm thịt, lột da ếch ngay trước mặt thực khách, sau đó chấm với nước tương và một lát chanh. Khi bị làm thịt, chân ếch vẫn còn giãy giụa.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 4

Chuột non sống: Đây là món đặc sản ở Quảng Đông, Trung Quốc có từ năm 1949. Món này còn được gọi là “San Zhi Er”, nghĩa là “ba tiếng rít”, tượng trưng cho 3 giai đoạn: đâm chuột, nhúng vào dầu, và cho vào miệng ăn.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 5

Cá sống: Có nhiều cách ăn cá sống như nhúng cá loại nhỏ vào giấm rồi ăn sống, hoặc ngồi quanh một xô cá sống, lấy tay nhặt lên rồi chấm vào nước xốt ăn.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 6

Một món khác bắt nguồn từ Đài Loan. Cá được rán cả con, còn đầu được cuốn trong một miếng vải ướt để cá vẫn thở được. Sau đó, cá được rưới nước xốt trên đĩa và ăn khi vẫn còn sống.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 7

Chạch sống: Nhật Bản có một món ăn gọi là Dojo đậu phụ. Người ta đun sôi nước trong chảo, sau đó cho một miếng đậu phụ lạnh xuống phía dưới rồi thả chạch non còn sống lên. Chạch sẽ cố lao vào miếng đậu để tránh nước nóng, nhưng rồi miếng đậu cũng bị đun sôi và làm chạch chín.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 8

Óc khỉ: Khỉ còn sống được mang đến bàn ăn, sau đó bị đập đầu để lấy óc ăn.

Nhung mon dac san bi to nhan tam nhat the gioi - Anh 9

Chim họa mi: Chim bị bắt về rồi nhốt trong lồng tối và vỗ béo trong 1 tháng cho tới khi không thể di chuyển được nữa. Khi chế biến, người ta nhúng chim vào Armagnac rồi nướng trong vòng 8 phút trước khi ăn.

Thúy Nguyễn