Đó là không sử dụng smartphone trong khi đi bộ, giữ ấm bằng cách duy trì sự khô ráo hay điều chỉnh gương xe hơi giúp loại bỏ các điểm "mù"...

Nhung meo nho giup ban chong choi nguy hiem va sinh ton - Anh 1

Dưới đây là những nguyên tắc ai cũng cần biết để chống chọi với nguy hiểm và sinh tồn.

+ Bộ não không thể xử lý việc đi bộ và dùng smartphone cùng lúc. Chuyên gia an toàn Murali Krishnan chỉ ra rằng, việc đi bộ và sử dụng điện thoại đều đòi hỏi rất nhiều nỗ lực nhận thức. Vì vậy, bạn không thể tập trung hoàn toàn vào cả hai hoạt động này tương tự như cách bạn có thể làm được với việc vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su. Bạn sẽ bị tình trạng "mù chú ý", khi có thể nhìn thấy một vật thể nhưng không thể nhận thức đó là một chiếc xe hơi đang lao về phía mình.

+ Loại bỏ các điểm "mù" của xe hơi bằng cách điều chỉnh gương. Điểm mù khi điều khiển xe hơi (vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của tài xế), là một trong những yếu tố hết sức nguy hiểm có thể dẫn đến va quệt hoặc thậm chí là tai nạn giao thông.

Bằng cách điều chỉnh các gương để nhìn thấy các rìa xe hơi, bạn có thể loại bỏ những điểm "mù" ở các cạnh xe của mình. Các gương chiếu hậu cần phải có khả năng phản ánh bất kỳ xe nào ở sau xe của bạn. Do đó, điều bạn nên làm mỗi khi ngồi vào ghế lái xe là dành vài giây để điều chỉnh lại các gương xe.

+ Nhiệt truyền qua chất lỏng nhanh hơn qua chất khí, nên giữ ấm bằng cách duy trì sự khô ráo. Theo các chuyên gia, tồn tại một mối quan hệ tương liên giữa tình trạng ẩm ướt và lạnh, giữa khô ráo và nóng. Để bảo đảm nhiệt độ cơ thể của bạn không bị sụt giảm quá nhanh trong các môi trường lạnh, hãy sử dụng các loại quần áo bằng len thay vì cotton. Chúng sẽ hấp thu nhiều hơi ẩm hơn, giúp loại bỏ tình trạng ẩm ướt bám dính trên da của bạn. Và tất nhiên, để chống lạnh, bạn cũng cần phải giữ cho mình khô ráo.