Đơn độc giết chết một con ngựa vằn non, sư tử cái trẻ tuổi cắn cổ con mồi tha về khu vực vắng để hưởng thụ.

Nhiếp ảnh gia Ellis Braun đã ghi lại được những hình ảnh ấn tượng ở vùng đồng bằng phía nam châu Phi khi một con sư tử cái trẻ tuổi đang cố gắng kéo chiến lợi phẩm của nó - một con ngựa vằn, vượt qua những khu vực nguy hiểm để vào trong những bụi cây vắng. (Nguồn Sina) Trong ảnh là con ngựa vằn tội nghiệp, đầy máu, đã chết hẳn, trọng lượng khoảng 127kg bị sư tử cái cắn cổ tha đi. (Nguồn Sina) Sau màn săn mồi đơn độc, sư tử cái khá mất sức khi phải kéo lê con mồi qua cả một quãng đường dài. Có lúc mệt mỏi, sư tử cái đành buông tha con mồi xuống để thở và nghỉ ngơi lấy lại sức. (Nguồn Sina) Trong khoảng thời gian này, sư tử cái nhìn thấy nhiếp ảnh gia Braun và nó cảm thấy miếng mồi ngon của mình bị đe dọa. Nó nhìn chằm chằm vào Braun tỏ rõ sự không hài lòng, thậm chí nhiếp ảnh gia cho biết, anh còn nghe thấy con sư tử cái gầm lên những âm thanh "grunt" để cảnh cáo. (Nguồn Sina) Khi thấy nhiếp ảnh gia không có ý định tranh cướp con mồi với mình, sư tử cái hung dữ tiếp tục cuộc hành trình tha xác con mồi về nơi an toàn. (Nguồn Sina) Sư tử châu Phi thường sống ở miền nam và miền trung châu Phi, nó có thể phát triển lên đến 6,5 feet (khoảng 1,98 mét). (Nguồn Sina) Do mất môi trường sống và giảm đáng kể số lượng con mồi, tác động của bệnh tật, săn bắn trái phép và một số lý do khác, số lượng loài sư tử giảm mạnh từ năm 1940, từ 450.000 cá thể xuống còn 20.000 vào thời điểm hiện tại. (Nguồn Sina) Từ bé, sư tử đã được mẹ và các anh chị dạy dỗ nghiêm khắc, đặc biệt là trong những buổi học săn. Chúng được làm quen với những con mồi nhỏ, non yếu, ít sức phản kháng trước. (Nguồn Sina) Thường là những con mồi đã bị mẹ và các anh chị vồ trúng, không thể chạy thoát, chỉ còn cách chịu trận, làm mục tiêu sống cho sư tử con tập săn. (Nguồn Sina) Dần dần, những buổi học săn bớt đi sự chỉ dẫn, thay vào đó là sự độc và phô diễn kỹ năng săn mồi mà sư tử con học được. (Nguồn Sina) Thường sư tử đi săn theo nhóm nhỏ, tuy nhiên chúng vẫn đề cao khả năng săn giết đơn độc. Bất cứ một con sư tử nào có khả năng săn mồi đơn độc đều có khả năng sống sót cao hơn các thành viên khác trong bầy. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Ellis Braun đã ghi lại được những hình ảnh ấn tượng ở vùng đồng bằng phía nam châu Phi khi một con sư tử cái trẻ tuổi đang cố gắng kéo chiến lợi phẩm của nó - một con ngựa vằn, vượt qua những khu vực nguy hiểm để vào trong những bụi cây vắng. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 2

Trong ảnh là con ngựa vằn tội nghiệp, đầy máu, đã chết hẳn, trọng lượng khoảng 127kg bị sư tử cái cắn cổ tha đi. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 3

Sau màn săn mồi đơn độc, sư tử cái khá mất sức khi phải kéo lê con mồi qua cả một quãng đường dài. Có lúc mệt mỏi, sư tử cái đành buông tha con mồi xuống để thở và nghỉ ngơi lấy lại sức. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 4

Trong khoảng thời gian này, sư tử cái nhìn thấy nhiếp ảnh gia Braun và nó cảm thấy miếng mồi ngon của mình bị đe dọa. Nó nhìn chằm chằm vào Braun tỏ rõ sự không hài lòng, thậm chí nhiếp ảnh gia cho biết, anh còn nghe thấy con sư tử cái gầm lên những âm thanh "grunt" để cảnh cáo. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 5

Khi thấy nhiếp ảnh gia không có ý định tranh cướp con mồi với mình, sư tử cái hung dữ tiếp tục cuộc hành trình tha xác con mồi về nơi an toàn. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 6

Sư tử châu Phi thường sống ở miền nam và miền trung châu Phi, nó có thể phát triển lên đến 6,5 feet (khoảng 1,98 mét). (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 7

Do mất môi trường sống và giảm đáng kể số lượng con mồi, tác động của bệnh tật, săn bắn trái phép và một số lý do khác, số lượng loài sư tử giảm mạnh từ năm 1940, từ 450.000 cá thể xuống còn 20.000 vào thời điểm hiện tại. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 8

Từ bé, sư tử đã được mẹ và các anh chị dạy dỗ nghiêm khắc, đặc biệt là trong những buổi học săn. Chúng được làm quen với những con mồi nhỏ, non yếu, ít sức phản kháng trước. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 9

Thường là những con mồi đã bị mẹ và các anh chị vồ trúng, không thể chạy thoát, chỉ còn cách chịu trận, làm mục tiêu sống cho sư tử con tập săn. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 10

Dần dần, những buổi học săn bớt đi sự chỉ dẫn, thay vào đó là sự độc và phô diễn kỹ năng săn mồi mà sư tử con học được. (Nguồn Sina)

Nhung man giet choc dam mau cua su tu cai co doc - Anh 11

Thường sư tử đi săn theo nhóm nhỏ, tuy nhiên chúng vẫn đề cao khả năng săn giết đơn độc. Bất cứ một con sư tử nào có khả năng săn mồi đơn độc đều có khả năng sống sót cao hơn các thành viên khác trong bầy. (Nguồn Sina)