Vì sao nhiều chàng trai vẫn đơn thân lẻ bóng khi đã ngoài 30 tuổi? Hãy lắng nghe đàn ông biện minh việc ngại lấy vợ.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 1

1. "Kết hôn rồi sẽ sớm phải hối tiếc!": Đàn ông cho rằng rất nhiều người hối tiếc vì đã kết hôn sớm, dù vợ họ là người yêu lâu năm đi chăng nữa. Bởi những gì bạn biết về người ấy chỉ là cá tính chung chung thôi, không thể thấu hiểu hết được mọi suy nghĩ, cảm giác của người sống bên mình.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 2

Thêm vào đó, khi đã kết hôn, vợ bạn cũng có thể thay đổi chóng mặt và bạn cũng không phải ngoại lệ. Từ đó dẫn đến việc hai người hiểu và hợp nhau nhưng vẫn phải đối mặt với tình trạng không tương thích về lối sống, thói quen…. Đây là điều đàn ông thường biện minh việc ngại lấy vợ.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 3

2. "Kết hôn có khả năng "giết chết" chuyện chăn gối": Nếu lúc yêu ai cũng thấy 'chuyện ấy' thật thú vị thì khi lấy nhau rồi, nó trở thành một thói quen. Bởi vì sau vài năm chung sống, nhu cầu chăn gối với nửa kia sẽ giảm đi rõ rệt và thậm chí biến mất hẳn. Nguyên nhân vì trăm ngàn thủ phạm khác nhau: chỗ thì cơm áo gạo tiền, chỗ do tuổi tác, chỗ do cảm xúc chi phối…

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 4

Cứ thế, có nhiều lúc hai vợ chồng sẽ 'lệch pha' nhau. Rồi lâu dần những rung cảm gần như không còn tồn tại khi bạn phải tiếp xúc mãi với một người cũ…

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 5

3. "Sợ vì tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều": Hiện tại số cặp vợ chồng ly hôn ngày càng tăng mạnh. Điều đó chứng tỏ hôn nhân thực sự không tốt đẹp như ngày xưa nữa. Trong cuộc sống ngày nay, cái tôi cá nhân lớn cùng với những thú vui, cám dỗ ngày một nhiều thì chuyện bất đồng quan điểm dẫn tới muốn chia tay nhau là điều quá dễ dàng.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 6

Khi yêu thì dễ bỏ người này, tìm người khác. Nhưng khi đã kết hôn thì việc chia tay lại là chuyện lớn bởi nó liên quan đến cả con cái, gia đình, họ hàng.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 7

4. "Có thể bị mất tài sản, con cái khi ly hôn": Khi tòa giải quyết chuyện ly hôn nhiều người đàn ông như trắng tay vì nhà cửa, vốn liếng, con cái đều phải chia cho người vợ.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 8

5. "Hôn nhân là hành động giả tạo và không tự nhiên": Rất nhiều người kết hôn vì đã đến lúc cần lấy vợ, vì gia đình giục giã chứ thực tâm họ chưa muốn. Vậy nên nó cũng là điều không diễn ra theo lẽ tự nhiên.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 9

Tại sao không để cho tình yêu của bạn thăng hoa mà sớm kìm kẹp nó trong hai tiếng vợ chồng với hàng loạt trách nhiệm, nghĩa vụ. Và một khi người trong cuộc không đến với nhau hoàn toàn thoải mái thì làm sao tránh được những chán nản, mâu thuẫn trong quá trình chung sống.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 10

6. "Kết hôn đồng nghĩa với việc mất tự do": Bước vào ngưỡng cửa hôn nhân nghĩa là sẽ có một bức tường vô hình ngăn cản bạn đến với các quán bar, các chuyến đi phượt, các trận đá bóng… Suy cho cùng, hôn nhân sẽ làm giảm quyền lợi của bạn nhưng tăng gấp đôi (thậm chí là gấp ba khi đã có con) trách nhiệm đối với gia đình.

Nhung ly le cua quy ong ngai lay vo - Anh 11

Có rất nhiều điều khi yêu bạn thấy thoải mái vì được làm cùng người ấy. Nhưng khi đã lấy vợ, bạn thấy khó chịu vì luôn phải chia sẻ quyết định, ý tưởng của mình. Tất cả mọi thứ sẽ phải có sự đồng ý của hai người, nếu không sẽ khó mà tránh khỏi cảnh lục đục…