Chỉ một từ ‘Cảm ơn’ đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhớ để sử dụng. Một hành động nhỏ nhưng có thể giúp cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh thêm tươi mới.

Nhung ly do ban nen noi 'Cam on' hang ngay - Anh 1

Nói cảm ơn tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, đã chỉ ra rằng tồn tại mối liên hệ giữa sự biết ơn và vấn đề tim mạch. Những người thường nói ‘cảm ơn’ hàng ngày có sức khỏe tốt hơn. Tại sao ư ? Đơn giản vì họ hạnh phúc hơn và ít bị căng thẳng hơn.

Nói cảm ơn cải thiện tình trạng sức khỏe

Ngoài việc tốt cho tim mạch, câu cảm ơn còn tốt cho sức khỏe nói chung. Những người thể hiện lòng biết ơn với người khác nhìn chung có sứcc khỏe tốt hơn bởi hành động này ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, dồng thời còn chống lại các bệnh liên quan đến sức ép tâm lý. Đây là một vòng quay liên tục, chúng ta cảm thấy khá hơn, chúng ta càng khỏe hơn !

Tâm lý tốt khi nói cảm ơn

Con người sống tình nghĩa thường có cuộc sống ý nghĩa hơn và họ nhận được nhiều hơn so với những người kém biết ơn. Do đó họ thường thể hiện tích cực hơn trong môi trường xã hội và điều kiện sống của họ.

Tốt cho mối quan hệ đồng nghiệp

Nên cảm ơn đồng nghiệp mỗi khi họ giúp bạn làm việc gì đó, hay gợi ý cho bạn một ý tưởng hay. Điều này không chỉ giúp đồng nghiệp đánh giá tốt về bạn mà còn là một cách khiến bạn cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy năng suất làm việc được tăng cao khi không khí làm việc thoải mái.

Tốt cho sự hòa hợp các mối quan hệ

Chúng ta nói cảm ơn, những người xung quanh cũng sẽ nói cảm ơn. Vòng quay lặp đi lặp lại sẽ tạo ra môt không khí thoải mái giữa mọi người. Đồng thời mối quan hệ giữa mọi người sẽ hòa thuận hơn, tạo hiệu ứng tích cực, lạc quan.

Hồng Ngọc