Những lời khuyên của bác sĩ sau đây tuy ngược đời nhưng hoàn toàn có lý.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 1

Đi giày cao gót: Rất nhiều phụ nữ bị biến dạng ngón chân cái và đổ tội cho giày gót nhọn nhưng 99% trường hợp ngón chân cái bị biến dạng đều là do di truyền. Giày cao gót sẽ khiến đôi chân phụ nữ trông dài hơn. Lời khuyên của bác sĩ để giữ sức khỏe đôi chân khi vẫn đi giày cao gót là dành 5 phút mỗi ngày để giãn gân gót chân vì gân gót chân bị bó là căn nguyên của rất nhiều bệnh ở chân.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 2

Không ăn tối muộn: Lượng axit trong dạ dày sẽ tăng lên sau khi ăn. Nếu ăn tối muộn rồi đi ngủ ngay thì rất dễ bị trào ngược axit gây ung thư thực quản. Lý tưởng nhất là ăn tối trước khi đi ngủ 4 tiếng.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 3

Đánh răng: Ai cũng biết cần đánh răng hai lần/ngày nhưng thời điểm đánh răng cũng rất quan trọng. Không nên đánh răng ngay sau khi ăn uống, nhất là đồ ăn chua vì lúc này men răng đang mềm, đánh răng sẽ gây mòn men răng. Sau khi đánh răng cũng không nên súc miệng mà nên để kem đánh răng còn sót lại trên răng lưu giữ nguyên ở đó.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 4

Không ngoáy tai: Có quá nhiều người nghĩ rằng tai không có ráy tai mới là sạch nhưng ráy tai không bẩn và chẳng liên quan gì đến vệ sinh. Thực tế, ráy tai chỉ là cách cơ thể bảo vệ phần bên trong tai và những rắc rối liên quan đến tai vì ngoáy tai nhiều luôn nhiều hơn rắc rối khi để ráy tai tích tụ.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 5

Không dùng kem dưỡng ẩm: Theo một chuyên viên tư vấn da liễu thì chỉ khoảng 15% trong số chúng ta cần đến kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm dẫn đến tế bào chết bị tích tụ, gây khô da, lỗ chân lông to và trứng cá. Dùng kem dưỡng ẩm có thể khiến da mềm và hết bị ngứa nhưng đồng thời cũng làm da trở nên lười hơn trong việc tự làm ẩm.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 6

Uống nước ít đi: Nước không phải là thứ duy nhất có thể cung cấp nước cho cơ thể. 95% rau củ là nước và bánh mì cũng chứa 30% nước. Vì vậy bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể từ bất cứ thứ gì, miễn không phải là chất cồn.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 7

Giới hạn chỉ số kem chống nắng dưới 50: Kem chống nắng không chỉ dành cho mùa hè và kem chống nắng có chỉ số SPF30 là đủ. Kem chống nắng SPF50 chỉ có tác dụng bảo vệ hơn 0,5% so với SPF30 nhưng dính bết hơn rất nhiều.

Nhung loi khuyen suc khoe 'nguoc doi' nhung huu ich - Anh 8

Không ngủ nướng vào cuối tuần vì không tốt cho đồng hồ sinh học. Thay đổi thói quen ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hormone trong vùng não điều khiển thân nhiệt gây đau đầu và phá hỏng ngày cuối tuần của bạn. Vì vậy bạn có thể thức dậy cùng giờ so với ngày thường và nếu muốn có thể ngủ thêm trong ngày. (Nguồn ảnh: The Sun)