Dưới đây là những lý do đã được chứng minh trên cơ sở khoa học cho thấy những lợi ích khi cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 1

Cải thiện thị lực: Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng nhân tạo trong nhà là một trong những nguyên nhân làm suy giảm thị lực của trẻ. Trái lại, ánh sáng ngoài trời lại giúp mắt trẻ duy trì một khoảng cách hợp lý giữa thủy tinh thể và võng mạc, hạn chế các vấn đề liên quan đến thị lực

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 2

Cung cấp vitamin D: Vitamin D là rất quan trọng với quá trình phát triển của trẻ. Ngoài sữa thì ánh sáng mặt trời cũng là một nguồn cung cấp vitamin D cần thiết cho cơ thể dẻo dai, chắc khỏe.

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 3

Giúp trẻ ngủ ngon hơn: Nếu trẻ cứ ở trong nhà suốt thì cơ thể sẽ không nhận được ánh sáng tự nhiên và có thể gặp vấn đề về giấc ngủ. Vì thế, vào mỗi buổi sáng sớm, thay vì để con bạn ngủ nướng thì hãy cũng trẻ đi dạo trong công viên để rèn luyện sức khỏe và ngủ ngon hơn.

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 4

Không khí thoáng mát: Cha mẹ thường không muốn cho con ra ngoài vì lo ngại ô nhiễm môi trường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, không khí trong nhà cũng không trong lành hơn. Thậm chí có nghiên cứu còn chỉ ra rằng những chất ô nhiễm trong nhà còn cao gấp 2 – 5 lần so với bên ngoài.

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 5

Giữ thẳng lưng: Ngồi quá nhiều có thể khiến giảm sự phát triển của xương, tăng huyết áp, béo bụng. Đó là còn chưa kể tới việc ngồi nhiều có thể làm suy giảm tuổi thọ. Vì thế, các nhà khoa học khuyến khích các bậc cha mẹ nên

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 6

Tăng khả năng tập trung chú ý: Mặc dù chưa hoàn toàn được chứng minh nhưng một vài nghiên cứu chỉ ra việc tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ làm giảm triệu chứng ADHD (Thiếu sự tập trung lâu dài) ở trẻ. Ngoài ra khả năng tập trung chú ý cũng được minh chứng rõ khi trẻ thực hiện cùng một hoạt động trong nhà và ngoài trời.

Nhung loi ich khi cho tre tham gia cac hoat dong ngoai troi - Anh 7

Giảm căng thẳng: Không gian xanh ngoài trời còn có thể giúp giảm sự căng thẳng của trẻ. Nghiên cứu cho thấy khi những điều không vui trong cuộc sống xảy đến với trẻ thì việc hòa mình vào thiên nhiên giúp trẻ cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn.