Đừng ngại ngần bắt đầu ngày mới bằng "chuyện ấy". Đó là lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe tình dục. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời có được từ lựa chọn "yêu" vào buổi sáng.

Nhung loi ich bat ngo tu 'chuyen yeu' vao buoi sang - Anh 1

Tinh thần sảng khoái: Các nhà khoa học Mỹ đã có cuộc khảo sát và kết quả cho thấy, có tới 58% các cặp đôi lựa chọn "yêu" vào khoảng 23h đến 1h sáng. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Debby Herbenick của Mỹ, "chuyện ấy" vào buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh hơn với tinh thần vui vẻ.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng giúp cơ thể tiết ra hóc môn oxytocin, khiến bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy sinh lực cho cả ngày làm việc.

Dễ có thai hơn: Điều bất ngờ cho các cặp đôi đang có kế hoạch sinh con đó là nên "yêu" vào buổi sáng. Bạn muốn sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh, bạn nên tăng cường ăn nhiều các thực phẩm giàu omega và điều quan trọng là bạn nên lựa chọn thời điểm "yêu" là vào buổi sáng.

Bởi vào buổi sáng, lượng tinh trùng của đàn ông nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Cụ thể, lượng tinh trùng vào buổi sáng lên tới 88 triệu, buổi tối khoảng 87 triệu.

Bên cạnh đó, vào buổi sáng, sau một đêm nghỉ ngơi người phụ nữ sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, hứng thú hơn so với thời điểm "yêu" khác trong ngày.

Nhung loi ich bat ngo tu 'chuyen yeu' vao buoi sang - Anh 2

Đừng ngại ngần bắt đầu ngày mới bằng "chuyện ấy".

Tăng khả năng miễn dịch: Vào buổi sáng lượng immunoglobulin A (IgA) trong cơ thể sẽ tăng lên, từ đó chức năng miễn dịch cho cơ thể cũng tăng theo. IgA là kháng thể tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ có trong môi trường sống như vi khuẩn hoặc virus.

Do đó, lựa chọn những giây phút thật cuồng nhiệt với người bạn yêu vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu trong cả một ngày làm việc mệt mỏi. Endorphin tiết ra trong quá trình ân ái cũng có thể khiến cho bạn tràn đầy năng lượng, không hề mệt mỏi khi làm việc.

Giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và nhiều bệnh: Điều khiến nhiều cặp đôi bất ngờ đó là khi "yêu" vào buổi sáng sẽ giúp cả hai bạn giảm 50% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Hơn thế, các bác sĩ cũng cho rằng, "yêu" vào buổi sáng còn giúp các cặp đôi giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, giảm huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu, giảm chứng đau nửa đầu, giảm đau và viêm khớp.

Nguyễn Mai