Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 200 loại ung thư. Và nguyên nhân ung thư tấn công con người rất ngẫu nhiên, có thể con người có di truyền hoặc do tiếp xúc nhiều với bức xạ. Có khá nhiều loại ung thư kì lạ từ cách lây nhiễm.

Năm 1981, một ổ dịch ung thư Kaposi's sarcoma, đây là một loại ung thư lây nhiễm qua đường “hôn”. Bệnh “hôn” xảy ra rất ít, khoảng 1/100.000 người mắc phải. Căn bệnh này lây nhiễm qua những người có hệ miễn dịch đã bị suy yếu do HIV. Loại ung thư này gây ra bởi vi-rút herpes, được truyền qua nước bọt khi hôn. Sau khi lây truyền sang người khác, loại vi-rút này sẽ nhân lên trong máu. Căn bệnh này biểu hiện rõ qua những nốt màu tím quanh miệng. Căn bệnh này sẽ trở nên tồi tệ hơn sau vài tuần.

Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư trực tràng là những loại ung thư thường xảy ra ở nam giới. Đối với nam giới, ung thư dương vật là loại ung thư xếp vào loại cực hiếm, có ít hơn 1 người trong 100.000 mắc phải. Triệu chứng của căn bệnh này gồm sự thay đổi về màu sắc của dương vật, mùi, và vùng da ở bao quy đầu dày lên. Theo nhiều thống kê của các chuyên gia, tỷ lệ ung thư dương vật đang tăng lên 20% trong 30 năm qua.

Nhung loai ung thu nguy hiem va hiem gap tren the gioi - Anh 1

Ung thư dương vật là căn bệnh hiếm gặp ở nam giới. Ảnh: Internet

Có một loại ung thư vô cùng đặc biệt có thể tự khỏi mang tên ung thư máu ngắn hạn chỉ xảy ra trên người mắc hội chứng down. Một phần ba số trẻ mắc hội chứng down đều phát triển ung thư. Tuy nhiên, các bác sĩ không cần điều trị thì căn bệnh này cũng sẽ tự biến mất trong vòng 1 năm ở hầu hết trường hợp.

Ví dụ như trường hợp của một người phụ nữ 74 tuổi. Bà được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư da ở chân phải và buộc các bác sĩ phải cắt bỏ một chân bởi sự lây lan của khối u và xạ trị không hiệu quả. Nhưng trong lúc các bác sĩ đang tìm mọi biện pháp chữa trị thích hợp hơn thì khối u trên chân của người phụ nữ này biến mất.

Ở một số trường hợp hiếm, ung thư tinh hoàn, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư thận có thể biến mất.

Ung thư hiếm gặp đang là một bí ẩn trong lĩnh vực y học, việc nghiên cứu sâu hơn vào những trường hợp này hứa hẹn sẽ mang lại phương pháp điều trị ung thư tốt hơn trong tương lai.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan