Nhiều người cho rằng, cất thực phẩm hay đồ ăn trong tủ lạnh là cách tốt nhất giúp chúng được tươi lâu. Trên thực tế, có những món đồ cất trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Khoai tây

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 1

Bảo quản khoai tây ở nhiệt độ 7 độ C trở xuống khiến tinh bột trong khoai chuyển thành đường, hương vị của nó cũng thay đổi theo chiều hướng xấu, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Hành tây

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 2

Nên bảo quản hành tây ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Môi trường bên trong tủ lạnh sẽ khiến hành tây nhanh bị thối nhũn vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí.

Dưa hấu

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 3

Đây là loại hoa quả rất được ưa chuộng vào dịp hè, thường được các bà nội trợ giữ trong tủ lạnh để làm mát. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo quản dưa hấu đúng cách. Chỉ nên để trong tủ lạnh khi dưa còn nguyên quả. Nếu dưa đã bị cắt ra, tốt nhất bạn nên để ở ngoài, tránh trường hợp làm giảm chất oxy hóa trong loại quả này.

Thức ăn còn nóng

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 4

Trước khi cất giữ các món thức ăn thừa, bạn cần để chúng ở nhiệt độ mát rồi mới cho vào tủ lạnh. Sự chênh lệch giữa thức ăn nóng và nhiệt độ trong tủ dẫn tới vi khuẩn phát triển.

Các thực phẩm đã từng đông lạnh

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 5

Nếu tái đông thực phẩm, bạn vô tình làm tăng hàm lượng vi khuẩn. Bởi vậy, với những món thực phẩm từng giã đông, không nên tiếp tục cho vào tủ lạnh nữa.

Cà chua

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 6

Không nên để cà chua trong tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm hương vị của loại rau quả này.

Mật ong

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 7

Chỉ nên bảo quản mật ong ở môi trường tự nhiên. Như vậy, mật ong vẫn giữ được hương vị ban đầu. Khi bảo quản trong tử lạnh, bạn sẽ làm tăng độ kết dính của đường, biến mật ong thành dạng giống như bột, khó sử dụng.

Bánh mỳ

Nhung loai thuc pham khong nen cat giu trong tu lanh - Anh 8

Khi bảo quản trong tủ lạnh, bánh mỳ sẽ bị khô và cứng. Thậm chí, chúng nhanh chóng dính nấm mốc nếu môi trường tủ lạnh không được lau dọn thường xuyên. Bạn chỉ nên bảo quản bánh mỳ ở nhiệt độ phòng bình thường, dùng tối đa trong vòng 4 ngày.

dantri.com.vn