Một khoảng ban công, một góc sân thượng đầy nắng gió đều có thể đặt vài chậu cây trồng rau sạch năng suất cao, đủ phục vụ cả gia đình những bữa cơm ngọt lành.

Theo những người có kinh nghiệm làm vườn lâu năm thì có rất nhiều những loại rau củ quả thích hợp trồng trong chậu. Với lượng đất vừa phải, với khoảng diện tích gieo trồng khá nhỏ nhưng khéo léo chăm sóc thì những loại cây trồng này vẫn cho năng suất cao.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 1

Cà chua

Cà chua là loại rau quả thích hợp nhất để trồng trong chậu. Nếu gia đình bạn chỉ có khoảng diện tích nhỏ của bệ cửa sổ, bạn có thể trồng giống cà chua lùn cho năng suất cao.

Tuy nhiên, với ban công rộng thoáng, bạn nên trồng cà chua và làm giàn bằng cách mua cọc đóng để cà chua phát triển tốt nhất. Hãy đảm bảo cà chua được hấp thụ ánh sáng mặt trời khoảng 5 - 6 giờ là đủ để có vụ mùa bội thu.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 2

Đậu cô ve

Vào thời tiết bắt đầu nắng ấm, gió se lạnh là lúc bạn nên trồng đậu cô ve. Các loại đậu này chỉ cần một khoảng diện tích nhất định với lượng đất vừa phải là đủ để tạo nên khoảng xanh tươi, mát mắt. Đậu cũng là loài ưa nắng nên bạn cần cố gắng chọn nơi nhiều nắng giúp cây giảm sâu bệnh, phát triển mạnh mẽ, cho năng suất cao.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 3

Xà lách

Xà lách lớn rất nhanh và cho bạn thu hoạch nhiều lần trong năm. Với một vài chậu có diện tích vừa phải, bạn có thể trồng xà lách để luôn có được một vụ thu hoạch năng suất. Hãy đảm bảo cây trồng ở những chậu có độ thoát nước tốt nhưng luôn đảm bảo độ ẩm cho cây.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 4

Ớt

Hãy trồng ớt không chỉ để làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày mà còn giúp ngôi nhà của bạn thêm xinh yêu, bắt mắt. Đặt ớt trong chậu cỡ nhỏ cũng vô cùng tiện lợi và phù hợp, giúp cây phát triển mạnh cần bón phân định kỳ.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 5

Củ cải

Các loại cây thuộc họ cải đều tương đối dễ trồng. Đất mới trong chậu đã chuẩn bị sẵn sàng giúp các loại củ cải được phát triển nhanh chóng. Cải cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng. Vì vậy khi trồng loại củ này cần tưới nước và phân bón thường xuyên.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 6

Rau bina

Cũng gần giống cải, rau bina cũng thường được gieo bằng hạt. Bạn có thể chọn những chậu cây bỏ không để gieo hạt. Chăm chỉ tưới nước trong thời gian gieo hạt để cây luôn sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 7

Đậu Hà Lan

Thay vì làm giàn cho đậu, bạn cũng có thể đóng cọc buộc cành chắc chắn lên cọc và tạo độ thoáng sáng giúp cây trồng phát triển, sai hoa nhiều quả. Đậu Hà Lan nên chọn giống lùn để phát triển dễ dàng ở ban công hay sân thượng bé xinh nhà bạn.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 8

Cà rốt

Cà rốt cũng thích hợp trồng trong chậu. Muốn cà rốt đạt năng suất cao, bạn nên trồng khi trời mát mẻ. Cây cà rốt cần tưới nước thường xuyên. Khi đất khô và nứt nẻ sẽ tác động xấu đến sự phát triển của cây cũng như chất lượng củ.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 9

Dưa chuột

Dưa chuột cần được trồng trong chậu cỡ lớn hơn một chút so với các loại rau quả khác. Để dưa phát triển tốt nhất bạn nên đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và thường xuyên tưới nước.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 10

Cà tím

Nếu trồng trong vườn, cà tím là loài cây dễ bị sâu bệnh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn trồng riêng trong chậu sẽ thu hoạch được lượng quả nhiều hơn gấp đôi so với trồng trong vườn. Khi trồng cà, bạn nên chọn chậu có kích cỡ lớn và đủ để cà tím có thể phát triển ra hoa kết trái.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 11

Bí ngồi

So với trồng trong vườn thì bí ngồi trồng trong từng chậu riêng cũng đạt năng suất đáng nể. Bạn có thể trồng loại cây dễ tính này ở sân thượng hoặc ban công và nên trồng đúng thời vụ.

Nhung loai rau cu qua trong trong chau van sai triu canh - Anh 12

Minh Minh

Nguồn ảnh: pinterest, harvesttotable, torontourbangrowers

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900