Những loài hoa màu tím ở Đà Lạt là một trong những nét tô điểm bay bổng cho thành phố mù sương này, khiến ai đã đến một lần chẳng thể nào quên.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 1

Cánh đồng hoa lavender tuyệt đẹp vừa được phát hiện ở Đà Lạt, đây cũng là nới có nhiều hoa lavender nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Ảnh: Zing.vn

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 2

Đồi hoa lavender hay còn được gọi là hoa oải hương mới này được trồng trong khuôn viên khu du lịch Lavender Đà Lạt, thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7km) - là một trong những loài đồi hoa màu tím ở Đà Lạt khiến du khách khó quên. Ảnh: dulichdalat.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 3

Cây được trồng trên triền đồi rộng đến hàng ngàn mét vuông và tạo thành từng luống nhìn rất đẹp mắt. Ảnh: xaluan.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 4

Hoa lưu ly (còn được biết đến với một cái tên mỹ miều khác: forget me not). Rất lâu trước đây, Đà Lạt là nơi luôn ngập tràn sắc tím của loài hoa này. Ảnh: dulichdalat.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 5

Trên những quả đồi, đồng cỏ, ven đường, trong sân vườn... đâu đâu cũng thấy loài hoa nhỏ, mềm mại, tỏa mùi hương gợi nhớ đến bạn bè, người thân, hay một ai đó trong quá khứ. Ảnh: ivuvu.vom.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 6

Với ý nghĩa khơi gợi quá khứ, lưu ly luôn làm người ta cảm thấy bồi hồi, xúc động khi nhớ về một lời hứa, một ước hẹn, một tình yêu, một kỉ niệm ... qua vẻ đẹp mộc mạc nhưng kiêu sa, đơn giản nhưng tinh tế của mình. Ảnh: ivuvu.vom.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 7

Phượng tím gom thêm nét đẹp mộng mơ của phố núi khi bước vào mùa hè. Khắp nơi, dọc các con đường quanh co, triền dốc của Đà Lạt như đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lê Hồng Phong… phủ một màu tím nhạt của hoa phượng tím, tạo không gian thơ mộng, đầy chất lãng mạn và man mác buồn. Ảnh: dulichdalat.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 8

Phượng vĩ tím với màu lam tím nhạt đặc trưng, hoa kết lại thành chùm trông thật quyến rũ. Phượng tím nở dọc các triền dốc của Đà Lạt, vương đầy những lối nhỏ dẫn vào những ngôi nhà nép mình lặng yên. Ảnh: tiin.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 9

Phượng tím Đà Lạt mang lại một không gian thơ mộng, đầy chất lãng mạn nhưng lại man mác buồn. Ảnh: xaluan.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 10

Ở Đà Lạt, cuối xuân, đầu hè, cũng là lúc rừng hoa mua đơm bông tím biếc, nhuộm tím cả một quả đồi rộng lớn. Ảnh: dulichdalat.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 11

Đồi hoa mua này đã xuất hiện tại Đà Lạt vài năm nay, có diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông nhưng ít ai biết đến. Ảnh: hoadep.vn.

Nhung loai hoa mau tim o Da Lat niu chan du khach - Anh 12

Du khách bước vào đồi hoa mua thoai thoải ấy một cảm giác thư thái, khoan thai ập về. Mọi căng thẳng, xô bồ trong cuộc sống nhanh chóng bị gạt khỏi tâm tư, nơi đó chỉ còn dành cho sự thơ mộng và bình yên. Ảnh: hoadep.vn.