Xúc xắc, quả bóng hay gấu bông không chỉ giúp bé chơi ngoan hơn mà đó còn là những loại đồ chơi giúp bé mau lớn hơn.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 1

Màu sắc sặc sỡ và âm thanh tươi vui của chiếc xúc xắc là công cụ tuyệt vời để bé học nhìn và nghe. Loại đồ chơi giúp bé mau lớn bạn có thể sắm cho bé từ khi vài tháng tuổi.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 2

Lúc đầu, có thể bé sẽ ngạc nhiên với tiếng ồn của chiếc xúc xắc, nhưng không lâu sau bé sẽ phát hiện ra bé có thể tạo ra tiếng động mỗi khi vẫy tay hoặc đá chân với chiếc xúc xắc. Khi được khoảng năm tháng, bé có thể cầm chắc chiếc xúc xắc và chuyển từ tay này sang tay kia để chơi.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 3

Sự mềm mại của thú nhồi bông sẽ tập cho bé yêu của bạn học cách cầm nắm và cả cách ôm đồ vật vào lòng. Chúng còn giúp bé phát triển xúc giác.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 4

Những món đồ chơi treo nôi màu sắc sặc sỡ mang đến cho bé cảm giác thích thú khi nằm chơi trong nôi. Những con thú ngộ nghĩnh được treo lủng lẳng với nhiều màu sắc khác nhau giúp bé có thể tập trung hơn, rèn luyện đôi mắt qua đó não bộ của bé cũng được tiếp sức phát triển.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 5

Âm nhạc hoặc những giai điệu vui tai đi kèm cũng giúp bé phát triển toàn diện về nhận biết âm thanh và động tác khi bé tập trung lắng nghe và với tới những món đồ chơi này.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 6

Trước khi trở thành một cầu thủ, em bé của bạn có thể có nhiều trải nghiệm thú vị với những món đồ chơi có hình cầu như quả bóng.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 7

Lớn hơn, bé có thể học cách phán đoán hướng đi của quả bóng, bắt được quả bóng đang lăn và đẩy hay ném quả bóng đi sau đó.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 8

Dù chưa biết đọc nhưng bé rất thích khám phá các trang sách. Những cuốn sách để trẻ sơ sinh học hỏi tốt nhất là sách có hình ảnh đơn giản của vật quen thuộc với bé.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 9

Bé rất thích chơi với các đồ chơi trong lúc tắm. Không cần những loại “hải sản” tôm cá mực như trẻ lớn, trẻ sơ sinh chỉ cần những món đồ chơi đơn giản, một chiếc thuyền hay con vịt, con cá nhỏ bằng nhựa có thể bơi trong chậu tắm của bé.

Nhung loai do choi giup be mau lon - Anh 10

Bé có thể cầm, lắc, đập chúng xuống nước để nước bắn tung tóe. Bạn cũng có thể tham gia vào trò chơi này với bé bằng cách tạo ra hiệu ứng âm thanh (kêu “bộp bộp” mỗi khi bé đập đồ chơi xuống nước) hoặc nói những câu khuyến khích bé với lấy đồ chơi “Con vịt đang bơi đi kìa, còn hãy bắt nó đi”.