Tiin.vn - Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác vì khám phá ra nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân đấy!

Tận dụng... tập thể

Một vấn đề được thảo luận bởi 10 người thì tất nhiên mức độ thành công sẽ tăng lên rất nhiều so với một người ngồi “vắt óc” phải không nào. Đây là dịp để bạn trình bày ý kiến của mình, từ đó các thành viên cùng nhau phân tích, thảo luận đưa ra những ưu và khuyết điểm trong vấn đề, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho những lần sau. Đôi khi, bạn không bắt kịp bài giảng của thầy cô thì cũng có thể hỏi thêm bạn bè, yên tâm là họ chỉ dẫn bạn rất tận tình nhé!

Khả năng thích nghi cao

Làm việc trong một môi trường toàn là những người bạn mới, chưa từng có kinh nghiệm hợp tác sẽ rất thú vị đấy nhé. Bạn biết mình phải làm gì để hòa nhập được với các bạn, biết cách nâng hiệu quả công việc lên cao và hơn hết, khi xảy ra những bất đồng lúc thảo luận bạn cũng biết cách tiết chế cảm xúc bản thân để làm dịu không khí làm việc. Nếu làm được những điều này thì bạn sẽ không còn lo lắng khi bước vào bất kì môi trường nào.

Khám phá bản thân

Bạn chưa từng nghĩ mình có khả năng làm nhóm trưởng, chưa tự tin để phát biểu trước đám đông và đứng lên thuyết trình trước lớp, bạn chưa từng nghĩ mình có thể khơi gợi ý tưởng cho cả nhóm khi làm việc? Đừng lo, làm việc nhóm sẽ giúp bạn khám phá ra tất cả những điều tiềm ẩn nơi bản thân bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện mình đồng thời nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó có thể hoàn thiện nhiều kĩ năng khác.

Tạo thói quen tốt

Khi làm việc nhóm, bạn phải đặt lợi ích nhóm lên hàng đầu. Sự nổi trội, thích lãnh đạo sẽ không làm nên một tập thể tốt. Bạn phải đi họp đúng giờ, hoàn thành tốt công việc được giao, nhiệt tình thảo luận và góp ý một cách nhẹ nhàng nếu không đồng tình với ý kiến của người khác. Từ những thói quen nói trên, bạn hình thành cho mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp và cam đoan là sẽ có nhiều người chọn bạn để làm việc cùng đấy.

Xác định được những hiệu quả của học nhóm sẽ giúp teen phát huy được hết khả năng của mình và việc học trở nên... "nhỏ như con thỏ".

Theo Tiin Hồng Nhung/Dân tin