Tzuyu chửi tục với JYP, Suzy trở thành 'công chúa bụng mỡ' đều xuất phát từ những lỗi phát âm 'khó đỡ'.

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 1

Tzuyu đã nêu cảm nhận khi tham gia một show truyền hình rằng cô cảm thấy "rất mệt mỏi". Câu nói của thành viên TWICE khiến nhiều người giật mình. Thực ra, cô nàng đã phát âm sai và nhanh chóng sửa lại thành "rất vui".

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 2

Trong mini album comeback gần đây, ở phần "Cảm ơn", Tzuyu đã có lỗi chính tả "chết người". Thay vì viết "JYP Nation" (Ne-Ee-Shun), ngôi sao người Đài Loan đã viết nhầm thành câu chửi bậy "JYP Ne-Ee-Nyun", có nghĩa là "JYP, đồ ***".

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 3

Sau khi giật cúp với Lion Heart, Sunny đã bị líu lưỡi khi phát biểu. Thay vì cảm ơn SONE (tên FC của SNSD), ngôi sao nhà SM đã phát âm thành "Soonsoo" khiến các thành viên ôm bụng cười. Các fan cũng đùa rằng "Tự hào vì là một Soonsoo".

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 4

Thời điểm Vì sao đưa anh tới" làm mưa làm gió, khán giả phát cuồng với sự nhầm lẫn tiếng Anh hài hước của "minh tinh Trái Đất" Song Yi (Jun Ji Hyun), Su Bin cũng có sự nhầm nhọt như thế. Thay vì viết trên trang cá nhân "Smile", thành viên Dal Shabet đã viết thành "Smail".

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 5

Lay (EXO) muốn viết Singapore bằng tiếng Hàn nhưng cuối cùng lại nhầm thành Shimgakbol, tạm dịch là "quả bóng nghiêm túc", khiến fan cười ngất. Đã vậy, từ viết sai này còn trở thành "hot trend" trên Twitter nữa chứ.

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 6

Lần đầu tiên gặp nhau, thành viên người Trung Quốc Jia cảm thấy Suzy xinh đẹp như một công chúa tuyết và rất muốn Suzy biết điều đó. Nhưng vì chưa thạo tiếng Hàn, thay vì nói "công chúa baeg-seol" (công chúa tuyết), cựu thành viên Miss A đã nói thành "công chúa bae-ssal" (công chúa bụng mỡ).

Nhung lan phat am sai do khoc do cuoi cua sao Han - Anh 7

Henry rất thích nấm (buh-suht). Khi đến nhà hàng, thành viên Su Ju-M muốn xin thêm nấm nhưng lại nói thành "cởi đồ" (buh-suh). Nữ nhân viên phục vụ đã rất sốc, nam ca sĩ gốc Hoa lại nghĩ rằng hẳn nấm ở Hàn Quốc rất đắt nên cô gái mới có thái độ đó.

Suva

Viết về Kbiz, rinh quà liền tay: Chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm bất kỳ về sao Hàn hay một vấn đề bạn quan tâm trong Kbiz (đó có thể là những dòng tâm sự vu vơ ngẫu hứng về thần tượng hay chỉ một phát hiện nhỏ xíu của bạn khi soi vào chuyện ăn mặc trong Kpop). Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).