"Trồng cây chuối" hàng ngày, đạp xe trên nước, nhảy dù 70 lần dịp sinh nhật...là những kiểu làm từ thiện quái dị khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 1

Nữ sinh viên Julie Durmont, người Canada thực hiện một kiểu làm từ thiện quái dị, đó là "trồng cây chuối" hàng ngày trong suốt 12 tháng.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 2

Mục đích quyên góp tiền của Julie Durmont là để xây dựng sân chơi dành cho trẻ em tại Uganda.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 3

Nam diễn viên đóng thế huyền thoại nước Anh Rocky Taylor đã tái diễn lại hành động đốt cháy mình trong bộ phim Death Wish 3 nhằm thuyết phục mọi người để lại trong di chúc một món quà cho các tổ chức từ thiện.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 4

Sheena Matheiken, một người phụ nữ Mỹ tuyên bố mặc trang phục giống nhau mỗi ngày trong vòng một năm để quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Akansha. Sau một năm, Sheena Matheiken đã thu được hơn 100.000 USD cho quỹ từ thiện.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 5

Cụ ông người Mỹ có tên Burgher quyết định cạo đôi lông mày dài của mình để gây quỹ từ thiện cho chiến dịch trừ bệnh bại liệt PolioPlus.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 6

Chàng sinh viên Matt Whitehurst ở Anh đã sử dụng bức ảnh đạp xe trên mặt nước để thu hút sự chú ý cho tổ chức từ thiện của mình.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 7

Larry Ekstrom đến từ Michigan đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình vô cùng độc đáo và ý nghĩa bằng cách thực hiện 70 cú nhảy dù để quyên góp từ thiện.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 8

Ông Nick Le Souef làm từ thiện bằng cách nhốt mình trong phòng bằng kính với 300 con nhện trong vòng ba tuần.

Nhung kieu lam tu thien quai di nhat qua dat - Anh 9

Vì muốn quyên góp tiền cho một trung tâm nghệ thuật từ thiện, một nhóm sinh viên ở bang Illinois, Mỹ đã nghĩ ra cách phát liên tục bài hát "Baby" của Justin Bieber. Khi nào những sinh viên khác chịu trả tiền họ mới dừng lại.