Cuộc sống sinh tồn khắc nghiệt giữa các loài động vật ở dãy Himalaya được thể hiện đặc sắc qua ống kính của đoàn làm phim Plant Earth 2.

Bộ phim tài liệu Plant Earth 2 đã quay trở lại với những thước phim mới lạ, độc đáo hơn về thế giới động vật. Các hình ảnh mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, đưa họ đến góc nhìn cận cảnh một cách chân thực, sống động nhất.

Nhung khoanh khac sinh ton cua dong vat o Himalaya - Anh 1

Kinh hoàng cảnh tượng kỳ nhông bị hơn chục con rắn rượt đuổi.

Khán giả có thể chứng kiến thước phim hành động ngoài đời thực với pha thoát chết thần kì của một con kỳ nhông giữa hàng chục con rắn đang rượt đuổi giống như một bộ phim bom tấn của Hollywood.

Attenborough – nhà sản xuất phim còn đưa khán giả đến với cuộc chiến tay ba đẫm máu giữa hai chú chim cánh cụt để giành lại “bạn tình’ và con của mình.

Nhung khoanh khac sinh ton cua dong vat o Himalaya - Anh 2

Cuộc chiến giữa chú chim cánh cụt với "người tình" của vợ.

Attenborough không chỉ đưa những cảnh quay kinh hoàng mà còn mang đến niềm vui cho khán giả bằng những nét đáng yêu và ngộ nghĩnh của hai chú gấu nhún nhảy, lắc hông giống như đang “múa cột” tại một thân cây. Hay là cảnh một chú báo tuyết tận hưởng giây phút thư giãn bằng cách cọ mình vào phiến đá giống như những cử chỉ dễ thương của loài mèo.

Hay những cảnh quay khiến khán giả phải thót tim. Đó là khi khán giả chứng kiến dê núi con đang đứng treo leo trên dốc núi dựng đứng để tìm cách xuống thung lũng uống nước. Trong lúc đó, có một con sói đói khát đang chờ trực chúng bên dưới.

Bước nhảy ngoạn mục của 2 chú dê con đang lao như “tên bắn” xuống dưới thung lũng khiến chúng tới đích an toàn. Con sói đói đang chờ mồi đành đứng nhìn ngơ ngác.

Với những khuôn hình về loài báo tuyết, Attenborough cho biết thêm, hiện tại chỉ khoảng 3.500 loài báo tuyết còn lại trong tự nhiên. Ở dãy núi Himalaya trải rộng này với diện tích là 40 dặm nhưng chỉ có 4 con báo tuyết sinh tồn nơi đây. Chúng nổi tiếng là khó tiếp cận cộng thêm số lượng hiếm đã mang lại không ít khó khăn cho đoàn làm phim.

Nhung khoanh khac sinh ton cua dong vat o Himalaya - Anh 3

Báo tuyết có lẽ là động vật tuyệt vời nhất được tìm thấy ở dãy núi Himalaya.

Đoàn quay phim chia sẻ, khi tìm thấy một con báo tuyết, họ đã dành 2 năm để theo dõi để quay lại những khoảnh khắc của nó.

Được biết, đoàn làm phim Plant Earth 2 thực hiện những cảnh quay tại Himalaya, là nơi có các dãy núi cao nhất thế giới nuôi dưỡng một sự đa dạng tuyệt vời của sự sống. Nhiều loài động vật tuyệt vời như chim, bò sát, lưỡng cư và các loài cá sống ở môi trường khắc nghiệt nơi đây.

Rin Chii (Theo Dailymail)