VOV.VN -Mỗi khoảnh khắc, mỗi bức ảnh là một mảnh ghép “Ký ức ảo giác” về cảnh sắc thiên nhiên và con người đặc biệt quyến rũ lạ thường của vùng Tây Bắc.

Một năm sau thành công của triển lãm ảnh “Sống” lần thứ 2, Triển lãm“Sống” lần thứ 3 khai mạc sang 16/11 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với những khung hình về dòng chảy cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp vùng Tây Bắc.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 50 bức ảnh màu và đen trắng của 27 tác giả thuộc Câu Lạc Bộ Leica Việt Nam, chủ yếu là ảnh về cảnh sắc thiên nhiên và con người đặc biệt quyến rũ lạ thường của vùng Tây Bắc - một vùng đất mở rộng dọc theo dãy Hoàng Liên Sơn uốn lượn, trải dài từ sông Mã, sông Đà tiếp nối mềm mại bởi sông Hồng, tạo ra sự biến chuyển đa dạng vô cùng sinh động của đời sống văn hóa, Hoa cỏ, núi non trùng điệp, bầu trời cao rộng hay cuộc sống thuần phác của con người Tây Bắc ở mảnh đất khắc nghiệt.

Bức ảnh của NAG Hoàng Minh Trí.

Mỗi khoảnh khắc, mỗi bức ảnh là một mảnh ghép “Ký ức ảo giác”, mênh mang phi thời gian, phi địa lý, là sự hòa quyện của tình yêu, nỗi nhớ, cái lạnh gió núi hăng thơm mùi Tây Bắc ùa về.

Anh Nguyễn Đức Anh, Nghi Tàm, Hà Nội cảm nhận: “Những bé gái trên vùng cao gây ấn tượng mạnh cho tôi. Cụ thể như bức “hoa tam giác mạch”, “cô gái trên Hà Giang”, “cô gái người Mông đang đi chơi nhưng trong tay vẫn cầm cuộn chỉ để làm việc”. Nụ cười họ cũng đẹp hơn ở người dưới xuôi này. Những cuộc triển lãm như thế này này giúp khách du lịch có cái nhìn mới hơn về người bản xứ./.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/11./.

Một số hình ảnh trong triển lãm: