Vị lãnh đạo 67 tuổi chính là người được kỳ vọng sẽ đem đến những thay đổi tích cực cho thế giới trong tương lai.

Để giữ được tiếng nói uy tín, đáng tôn trọng của mình, đặc biệt là ở cương vị một Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ôngAntonio Guterres sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn sắp tới.

Trong bối cảnh hàng loạt bất đồng, căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa các nước thành viên như Nga, Mỹ, Anh, Pháp… và sự lộng hành của chủ nghĩa cực đoan, ông Guterres phải cho thấy một tầm nhìn và đường lối chiến lược sáng suốt.

Nhung ke hoach cua tan Tong Thu ky Lien Hop Quoc - Anh 1

Tân Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres

Trong các phiên tranh luận để chạy đua giành ghế Tổng Thư ký LHQ , Antonio Guterres nhấn mạnh LHQ đóng một vai trò quyết định tới sự ổn định và hạnh phúc của cuộc sống người dân trên thế giới.

Nhung ke hoach cua tan Tong Thu ky Lien Hop Quoc - Anh 2

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh vai trò quan trọng của Liên Hợp Quốc đối với cuốc sống của người dân trên toàn thế giới.

Vẫn với chủ trương đối thoại và thảo luận là chìa khóa cho mọi thành công, Guterres cho rằng các nước cần cải thiện quan hệ ngoại giao để chung tay giải quyết khó khăn.

Antonio Guterres cho biết ông sẽ lập nên một bản quy trình những yếu tố cần được ưu tiên theo thời gian mà các nước thành viên cần thực hiện khi trở thành Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.