Ngô Di Lân nhận học bổng toàn phần ở Mỹ. Tường Vân được tổng thống Mỹ 4 lần trao bằng khen...Đó là những sinh viên Việt Nam ưu tú học giỏi, năng động và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ nước nhà.

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 1

Ngô Di Lân: 20 tuổi giành học bổng tiến sĩ toàn phần Mỹ

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 2

Sinh tại Hà Nội, Ngô Di Lân sớm bộc lộ khả năng và đam mê hùng biện. Với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao giỏi, 9x đạt nhiều giải thưởng ở lĩnh vực này.

Di Lân sang Thụy Điển học từ năm lớp 9. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lân giành học bổng toàn phần ngành quan hệ quốc tế ở ĐH College Maastricht (Hà Lan). Năm 2014, Ngô Di Lân gây chú ý với bức thư gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói lên thực trạng sinh viên Việt kém tư duy phê phán.

Khi xác định sẽ nghiên cứu quan hệ Mỹ - Trung Quốc, Lân bắt đầu ấp ủ giấc mơ đến Mỹ.

Hè 2014, chàng du học sinh chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển bậc tiến sĩ. Sau đó, Lân được ĐH Brandeis cấp học bổng tiến sĩ toàn phần. Mỗi năm ĐH Brandeis chỉ cấp 2-5 học bổng cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Chia sẻ về thành công mới đạt được, Di Lân còn nguyên cảm xúc: “Tỷ lệ chọi nhiều năm lên đến trên 1/30 nên mình giành được học bổng của trường cũng không dễ. Ít nhiều mình cũng vui và tự hào. Quan trọng hơn, mình cảm thấy có động lực để vượt qua những thử thách và chinh phục đỉnh cao mới”.

Trần Tuấn An: Sinh viên giỏi nhất Học viện Lincoln

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 3

Ngày 20/11/2013, chàng du học sinh Trần Tuấn An được vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất của HV Lincoln (Mỹ) lần thứ 39. Giải thưởng này mỗi năm chỉ được trao cho một sinh viên năm cuối đạt kết quả học tập tốt, tham gia hoạt động cộng đồng nổi bật và có tầm ảnh hưởng trong tiểu bang.

Trần Tuấn An sinh năm 1992 tại Hà Nội, có tài năng âm nhạc. Tốt nghiệp tại HV Âm nhạc Việt Nam, Tuấn An tiếp tục con đường học tập tại Mỹ. Chàng trai từng được vinh danh là du học sinh Việt Nam xuất sắc nhất năm 2010.

9x người Hà Nội đạt danh hiệu Tài năng trẻ guitar Việt Nam năm 2004, giải nhất cuộc thi âm nhạc tại North Park University năm 2013, giải nhất cuộc thi âm nhạc do hội nhạc sĩ Mỹ tổ chức (SAM)…

Nguyễn Ngọc Minh: Nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 4

Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1994, là sinh viên Mount Holyoke College, nằm trong top 38 trường nghệ thuật tự do tốt nhất Mỹ.

Tháng 5/2013, Minh được trao chứng nhận về thành tích học tập xuất sắc từ chương trình giải thưởng giáo dục của Tổng thống Mỹ. Trong năm học vừa qua, cựu Amser đạt điểm GPA (trung bình từng học kỳ) là 4,2/4,3.

Cô còn được nhận giải thưởng nghiên cứu về "phản ứng của cá killifish và cá tuế với các môi trường sống nước lợ".

Ngoài học tập, Ngọc Minh còn hoạt động ngoại khóa năng nổ. Cô là chủ tịch câu lạc bộ Khoa học & Môi trường tại St. Margaret trong 2 năm, top 10 học sinh xuất sắc, thủ lĩnh trong trường, giải nhất phần thiết kế đồ họa cuộc thi Essex Art năm 2012…

Ngọc Minh cũng làm phiên dịch cho Liên hiệp thể thao dưới nước Việt Nam từ năm 2011, công tác tại phòng Công nghệ tế bào thực vật, viện Công nghệ sinh học Việt Nam (IBT) năm 2012.

Lê Ngọc Tường Vân: 4 lần được Tổng thống Mỹ trao bằng khen

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 5

Lê Ngọc Tường Vân, sinh năm 1995, sang Mỹ du học từ năm lớp 6. Thời gian đầu gặp khó khăn với môi trường mới nhưng ngay cuối năm học đầu tiên, Vân đã được trường cấp hai Kernan Middle tặng danh hiệu Học sinh toàn diện.

Lên cấp ba, Tường Vân tiếp tục được nhận 3 bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và thống đốc bang Florida về thành tích học tập. Điểm SAT của Vân đạt 2.310/2.400 và TOEFL là 118/120 điểm. Ngoài ra, Tường Vân tốt nghiệp phổ thông với số điểm tổng kết rất cao: 3,93/4,0.

Bên cạnh học tập, Tường Vân thường xuyên tham gia và điều hành nhiều tổ chức tình nguyện. Nữ sinh Việt đạt được nhiều bằng khen của các tổ chức xã hội. Đặc biệt năm lớp 12, nữ sinh Việt này còn được nhận huân chương của Tổng thống Mỹ Obama về thành tích hoạt động từ thiện.

Tốt nghiệp cấp 3 loại ưu, Tường Vân nhận được học bổng toàn phần của 7 đại học danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford... Hiện cô đầu quân cho Harvard.

Bùi Hữu Hậu - sinh viên nước ngoài giỏi nhất Bulgaria

Nhung hot boy, hot girl du hoc lam rang danh dat Viet - Anh 6

Với bảng thành tích học tập ấn tượng, Bùi Hữu Hậu sang Bulgaria học theo học bổng tại trường ĐH Công nghệ Hóa – Luyện kim Sofia. Trong những năm học tập tại xứ sở hoa hồng, Hậu gặt hái được những thành công đáng mơ ước.

Chàng trai quê Nghệ An từng giành được danh hiệu sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất Bulgaria do bộ trưởng Bộ Giáo dục – Thanh niên và Khoa học nước này trao tặng.

Hậu còn nhiều lần được biểu dương trong các chuyến thăm của đoàn đại biểu Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu. Hậu đã 2 lần giành HCB Olympic Toán sinh viên tại Bulgaria vào các năm 2011 và 2012.